Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Trồng rau không dùng thuốc BVTV

Trồng rau không dùng thuốc BVTV

Trồng rau không dùng thuốc BVTV đó là mô hình vườn rau khá lạ lẫm của ông Ông Phạm Văn Tỉnh, ở tổ 2 Kim Hải, phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa nhằm khống chế sâu bệnh trong trồng rau và ông đã thành công. Một điều bà con cần tham khảo cái “ mẹo” trồng rau của ông là chi phí thấp (chỉ từ 5-6 triệu đồng/2.000m2 ) nhưng hiệu quả thật bất ngờ.

Trồng rau không dùng thuốc BVTV
Một cách bẫy cô trùn của người nông dân trong SX nông nghiệp

Xung quanh vườn rau được rào lưới (loại lưới đánh cá mà muỗi không chui vào được) cao khoảng 3m dùng để ngăn không cho bướm và các loại côn trùn khác bay vào. Trong vườn có đào một cái hố tròn đường kính 1m luôn đầy nước, bên dưới để một cái vợt. Phía trên vợt để một bóng điện và một quạt máy loại công suất lớn dụ bướm, bọ nhảy, châu chấu… vào bẫy để tiêu diệt. Ông Tỉnh chia sẻ kinh nghiệm, sở dĩ rau có sâu ăn lá là do bướm, bọ nhảy đẻ trứng vào cây rau. Vì vậy, trước tiên phải ngăn không cho bướm, bọ nhảy xâm nhập vào vườn. Nếu chẳng may có con nào lọt vào “vùng cấm” thì ban đêm sẽ bật đèn dụ chúng vào bẫy và diệt gọn.

Chính từ cách làm đơn giản này mà mỗi tháng ông Tỉnh tiết kiệm rất nhiều chi phí mà lại an toàn sức khỏe cho bản thân, cho người sử dụng khi chăm và ăn rau sạch không có thuốc bảo vệ thực vật.

 

Nguồn: niengiamnongnghiep.vn

Xem thêm

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn trẻ con bằng việc cùng chúng trồng rau làm vườn

Sẽ không có cách nào tốt hơn để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ con …

Nhà sáng lập Liu Chuanjun (bên phải).

Ứng dụng bán rau sạch tại Trung Quốc được định giá tới 7 tỷ USD

Hiện nay một startup khởi nghiệp của Trung Quốc với ứng dụng bán rau sạch …