Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cách trồng lan / Cách chăm sóc khi lan thắt ngọn

Cách chăm sóc khi lan thắt ngọn

Cuối năm là dịp có rất nhiều dịp lễ lớn như Noel ,Tết Tây, Tết cổ truyền vậy nên sẽ rất tuyệt vời cho những người yêu thích trồng lan nghiệp dư có thể kích cây nở hoa đúng ngay những dịp lễ này. Dưới đây là cách bón phân và chăm sóc lan khi thắt ngọn:


Điều quan trọng là nên chuẩn bị sẵn phân NPK 6-30-30 và phun 6 ngày một lần. Cách phun như sau :

Phun phân NPK loại 6-30-30 phun theo hướng dẫn của sản phẩm, phun sương ướt đều thân lá gốc lan sau khi tưới nước ít nhất là 45 phút vào chiều tối.

Cứ 7 ngày ngâm ngập gốc lan 1 đến 3h ( miễn là cứ thấy thân giả hành phình to lên là ok) công thức như sau 1 lít nước cho vào 1cc B1 + 12 giọt Hùng Nguyễn + 1 muỗng cà phê Đường vàng.Cách chăm sóc khi lan thắt ngọn

Ko có B1 thay Vào B1 loại người dùng ( 1 lít nước cho vào 10 viên) Hùng Nguyễn. 

lan thắt ngọn
Lan thắt ngọn


Lưu ý:

Dòng hoa phong lan nở mùa xuân, thân thòng chưa thắt ngọn cho ăn nắng nhiều hơn. Nghinh xuân cho ăn nắng 100% phun phân NPK loại 6-30-30 là ok. Đầu tháng 10 Âl cắt nước với thân thòng ( 10 ngày ngâm ngập gốc lan như cách trên) Nghinh xuân có vòi tưới bình thường.
Chúc các bạn thành công tết ÂL này ngắm hoa tự mình chăm sóc cho đã mắt nhé 

Xem thêm

Những điểm lưu ý cho cây ăn trái miền núi sau thu hoạch

Hiện tại 1 số nhà vườn cây có múi đã tiến hành thu hoạch xong …

Kinh nghiệm cách trồng sầu riêng (phần 4)

Trong phần 4 của kinh nghiệm cách trồng sầu riêng xin chia sẻ đến đọc giả chủ đề :ảnh hưởng của lá đến sự ra hoa đậu trái, năng xuất và sức khỏe trên sầu riêng. Có 1 đúc kết rất hay từ những người đi trước : Giữ được lá tất thắng, để mất lá tất bại