Trang chủ / Tin tức tổng hợp / Ứng dụng bán rau sạch tại Trung Quốc được định giá tới 7 tỷ USD

Ứng dụng bán rau sạch tại Trung Quốc được định giá tới 7 tỷ USD

Hiện nay một startup khởi nghiệp của Trung Quốc với ứng dụng bán rau sạch đã được định giá tới 7 tỉ USD .

Với một ý tưởng độc đáo nhưng cũng rất thiết thực, startup Meicai của Trung Quốc đã phát triển một ứng dụng bán rau sạch và đã đạt được rất nhiều thành công.

Ứng dụng bán rau sạch này liên kết người nông dân với các nhà hàng lớn, giúp cắt giảm nhiều chi phí và đem lại lợi ích cho tất cả các bên.

Nhà sáng lập Liu Chuanjun (bên phải).
Nhà sáng lập Liu Chuanjun (bên phải).

Theo báo cáo của Bloomberg, Meicai vừa mới huy động thành công 800 triệu USD trong một vòng gọi vốn. Qua đó, giúp startup bán rau này được định giá lên đến 7 tỷ USD. Hồi đầu năm, Meicai mới chỉ có giá trị khoảng 2,8 tỷ USD.

Meicai được thành lập vào năm 2014 bởi Liu Chuanjun, một nhà khoa học tên lửa. Mặc dù chuyên ngành của ông không hề có một chút liên quan nào đến lĩnh vực cung ứng thực phẩm, nhưng Liu Chuanjun lại có tham vọng kết nối những nguồn thực phẩm sạch với hơn 10 triệu nhà hàng lớn nhỏ tại Trung Quốc.

Liu Chuanjun tạo ra một ứng dụng di động, giúp các nhà hàng có thể đặt mua trực tiếp các loại thực phẩm từ người nông dân. Họ có thể đặt mua từ những loại nông sản phổ biến, cho đến cả những loại đặc sản chỉ có ở một số vùng miền.

Ứng dụng bán rau sạch Meicai giúp cắt bỏ các khâu trung gian.

Qua đó người nông dân và nhà hàng không còn bị phụ thuộc vào các nhà bán buôn truyền thống. Người nông dân sẽ có lợi nhuận cao hơn, nhà hàng thì cắt giảm chi phí đầu vào.

Vòng gọi vốn mới nhất của Meicai là một trong những thương vụ đầu tư có giá trị lớn nhất tại Trung Quốc trong năm nay. Ứng dụng Meicai hiện đang hoạt động tại gần 100 thành phố lớn nhỏ, đem về doanh thu hàng năm lên tới 10 tỷ nhân dân tệ (1,44 tỷ USD).

Tham khảo: Bloomberg

Xem thêm

Hiệu quả kinh tế của 2 mô hình trồng hoa hồng ở Việt Nam

Hiện nay, nước ta có hai mô hình trồng hoa hồng lớn nhất là Đà Lạt (diện tích 250 ha) và Mê Linh - VinhPhúc (diện tích 270 ha). Dưới đây là những phân tích về hiệu quả kinh tế của 2 mô hình này :

Cách trồng hoa hồng trong nhà có mái che (Phần 5-3)

Muốn hoa hồng có chất lượng cao phải trồng trong điều kiện có thể khống …