Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Phân bón / Ứng dụng axit humic và rong tảo để sản xuất hoạt chất kích thích sinh học

Ứng dụng axit humic và rong tảo để sản xuất hoạt chất kích thích sinh học

Ngày nay, các loại hoạt chất kích thích sinh học được sử dụng ngày càng nhiều trong nông nghiệp để kích thích sinh trưởng (tăng nảy mầm, phát triển rễ, chồi, mầm, ra hoa đậu quả,…) và tăng sức đề kháng cho cây (kháng virus, chống stress,…).

Đây là giải pháp sản xuất hoạt chất kích thích sinh học dưới dạng phun bọc viên phân, phối trộn để bổ sung vào phân bón đáp ứng từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng

Nhằm giới thiệu sâu hơn về phương thức trên đến các doanh nghiệp và đơn vị quản lý – nghiên cứu khoa học trong nước, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức buổi báo cáo về xu hướng nghiên cứu và ứng dụng axit humic và rong tảo trong sản xuất hoạt chất kích thích sinh học.

Buổi báo cáo sẽ diễn ra từ 8 giờ 30 ngày 16/11/2018 tại 79 Trương Định, Quận 1.

Dự kiến, các chuyên gia sẽ trình bày về xu hướng nghiên cứu sản xuất hoạt chất kích thích sinh học từ rong, tảo và cá, đồng thời đánh giá hiệu quả bổ sung hoạt chất kích thích sinh học trên các loại cây trồng tại Việt Nam bằng hoạt chất kích thích sinh học.

Bên cạnh đó, buổi báo cáo cũng sẽ trưng bày một số sản phẩm tiêu biểu như N. humate TE (tích hợp đạm với acid humic và các nguyên tố vi lượng), các loại phân bón urea và NPK bổ sung các chất có hoạt tính sinh học của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau.

Hoàng Kim

Xem thêm

Cách trồng cây lược vàng trong nhà để vừa thanh lọc không khí vừa tận dụng làm thuốc

Cách trồng cây lược vàng cũng rất đơn giản, mọi người có thể thực hiện …

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn trẻ con bằng việc cùng chúng trồng rau làm vườn

Sẽ không có cách nào tốt hơn để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ con …