Tám cung bát quái

Bát quái đồ chia sơ đồ vườn thành tám cung. Sinh khí cần lưu chuyển ổn định khắp nơi trong vườn nhằm tạo ra môi trường phong thủy lý tưỏng, hài hòa; chúng ta sẽ xem xét cách đạt được điều này ở phần sau. Nếu bạn sử dụng từng khu vực vườn vào những hoạt động ứng với cung mệnh mà nó chi phối, bạn sẽ có được lợi ích tối đa từ môitrưòng phong thủy của nó.

Ví dụ, không nên bố trí hố ủ phân bón ở cung quan hệ, vì bạn có thể vứt rác nhà bếp và cây khô héo vào đó. Điều gì sẽ xảy ra cho cung quan hệ? Nó sẽ bị thối rữa cùng với rác. Tuy nhiên, bạn có thể bố trí hố rác ở cung tri thức, nơi mà giá trị của mọi vật chất sẽ kết hợp và tích tụ dần  dần, tạo sự phong phú về chất cho thảm thực vật kế tiếp.

1. Cung Danh vọng

Khu vực này trong vườn ảnh hưởng đến thanh danh bạn, vì thế đây là nơi lý tưởng để tiếp đãi những người mà bạn muốn gây ấn tượng hoặc trồng hoa để tạo ấn tượng. Nếu bạn muốn giới thiệu cây ăn quả hoặc cây tán lớn, hãy trồng chúng ở đây.

Đừng sử dụng khu vực này  vào bất kỳ việc gì riêng tư, chẳng hạn làm nhà ươm để ẩn mình khi căng thẳng hoặc đặt ghế ngồi hưởng thụ sự yên tĩnh, có thể bạn sẽ bị quấy rầy.

2. Cung sức khỏe

Phong thuy cuoc songĐây là nơi lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe; vì thế nên đặt một chiếc ghế hoặc băng ghế dài ở đây, và nếu có thể hãy bố trí một hồ nước có vòi phun, tiếng nước chảy róc rách sẽ làm bạn thấy khỏe khoắn hẳn lên. Đây còn là nơi lý tưởng để làm vườn cỏ, nhất là trồng những  loại thảo dược có tác dụng thư  giãn hoặc trị bệnh như cây oải hương.

3.Cung Hoan hỉ

Đây   là phần vườn dành để vui chơi. Hãy dùng nó vào bất cứ việc gì bạn thích nhất. Có lẽ bạn nên đặt vỉ nướng ở đây để tiếp đãi bạn bè – những buổi chiêu đãi của bạn có thể sẽ rất thành công. Thực tế có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi mời khách đến nhà vào buổi chiều tối. Nếú có thể, hãy bố trí ở đây một hồ bơi hoặc hồ tắm lộ thiên

 4. Cung Sự nghiệp

Nếu bạn là típ người thích mày mò làm mọi thứ trong nhà kho thì đây là nơi thích hợp để bạn định vị nó. Hoặc bạn có thể dùng khu vực này để làm nhà kính hay luống đất gieo hạt trồng cây con. Đây còn là phương vị tốt nhất để đặt thùng rác vì nó tượng trưng cho sự thải ra liên tục cái cũ vốn  được thay thế bởi cái mới.

5. Cung Quan hệ

phong thuy cuộc sống
Khu ưực ứng với cung quan hệ này có đầy đủ những thứ cản thiết cho một cặp tình nhân – hai chỗ ngồi bên bàn tròn và một cấy ăn quả. Sân gạch được lát tròn ngay ngắn và ánh sáng dìu dịu kích thích sinh khí. Tuy nhiên, ghế cần được đặt quay lưng về hướng hàng rào

Hãy dùng phần vườn này vào những hoạt động mà bạn hoặc vợ (chồng) bạn thích chia sẻ. Có thể cả hai người đều thích cùng nhau làm vườn, hoặc có thể cả hai chỉ đơn giản thích ngồi trò chuyện với nhau. Dù bạn chọn hoạt động nào đi nữa, hãy đảm bảo là bạn chỉ thực hiện trong cung vườn này thôi. Nếu bạn sống một mình nhưng muốn tìm người chia sẻ tình cảm, hãy chăm sóc  phần vườn này thật tốt và nhổ bỏ cỏ dại, trồng cây lưu niên hoặc cây ăn quả ở mùa đầu tiên hoặc mùa thứ hai, cây táo chẳng hạn.

6.Cung Gia đạo

Nếu bạn có con cái, đây là nơi để đặt hố cát, xích đu, hồ nước và bất kỳ đồ chơi ngoài trời nào. Hãy giữ sạch thảm cỏ để trẻ chơi đùa trên đó. Nếu khu vực này nhiều cây cối, hãy xây cho trẻ một ngôi nhà trên cây. Hãy đảm bảo sao cho khu vực này càng an toàn càng tốt, và kiểm tra xem các hàng rào và tường bao quanh ranh giới đang trong tình trạng tốt hay không không. Nếu bạn không có con cái mà nuôi chó thì đây là nơi thả cho nó chơi đùa thỏa thích.

7. Cung Tri thức

Phần vườn này là nơi để học hành và phát triển trí tuệ lẫn tâm hồn. Nếu bạn thích ngồi đọc trong vườn thì đây là nơi rất lý tưởng. Hoặc bạn có thể biến nơi này thành khu vực để thiền định. Nếu có thể bạn hãy làm hố rác ở đây và dùng khu vực này làm đất thử nghiệm trồng cây hoặc rau nếu thích hợp.

8. Cung Tài lộc

Cung này mang ý nghĩa không những thịnh vượng về tiền tài mà còn thịnh vượng về vật chất và của cải nữa. Đây là khu vực tốt để cất giữ đồ gỗ ngoài trời suốt mùa đông và cất giữ những đồ vật quý giá như máy cắt cỏ. Nếu bạn kiếm tiền bằng cách bán hoa lợi thì hãy trồng chúng ở đây. Còn nếu bạn khá may mắn được làm việc ở nhà thì đây là nơi lý tưởng để làm việc ngoài trời vào những ngày ấm áp.

Phong thủy sân vườn

 

Xem thêm

Cán bộ khuyến nông hướng dẫn người trồng ổi bao quả để hạn chế ruồi vàng gây hại...

Thâm canh cây ăn quả

Muốn cho cây ăn quả xanh tốt, khỏe mạnh, luôn được mùa thì người trồng …

Kiến vàng trừ sâu hại cây ăn quả

Kiến vàng là nhóm côn trùng có ích có khả năng khống chế và tiêu …