Trang chủ / Tin tức tổng hợp / Nên ăn một nắm hạt có vỏ cứng

Nên ăn một nắm hạt có vỏ cứng

Các nhà khoa học Mỹ mới đây cho biết việc nhâm nhi một nắm hạt có vỏ cứng (như hạnh nhân, hạt dẻ, đậu phộng, quả óc chó…) trên 2 lần/tuần có thể giảm hơn 1/3 nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy.

hat cungCác chuyên gia của Trường Y tế Công cộng Harvard đã xem xét dữ liệu của hơn 75.000 phụ nữ Mỹ và so sánh thói quen ăn các loại hạt ở những người bị bệnh ung thư và những người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy những người ăn khoảng 30g các loại hạt trên 2 lần mỗi tuần có nguy cơ bị ung thư tụy thấp hơn khoảng 35% so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ tiêu thụ chúng. Ngay cả khi đã tính đến các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư như béo phì hoặc có tiền sử bệnh tiểu đường, các nhà khoa học vẫn ghi nhận những lợi ích đáng kể của các loại hạt đối với sức khỏe. Họ cũng lưu ý việc thường xuyên dùng các loại hạt như thức ăn vặt tốt hơn là chỉ ăn một loại hạt duy nhất.

Kết quả nghiên cứu mở ra triển vọng trong công tác phòng chống ung thư tụy, một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, với khoảng 97% bệnh nhân tử vong trong vòng 5 năm sau khi được chẩn đoán. Nguyên nhân gây ung thư tụy đến nay vẫn chưa được xác định mặc dù người hút thuốc, viêm tụy mãn tính hoặc thường xuyên uống rượu được cho có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Theo Daily Mail

Xem thêm

11 thực phẩm bổ dưỡng cho từng bộ phận cơ thể, muốn bổ chỗ nào thì ăn cái đó

Có những quan niệm tưởng chừng đúng nhưng lại rất sai trái như câu ” …

Thiếu chất này bạn thường xuyên mệt mỏi và dễ gãy xương

Nhiều người khi nhắc đến xương thì hay nghĩ đến Canxi nhưng ít người biết …