Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Phong thủy / Phong thủy sân vườn

Phong thủy sân vườn

Như chúng ta đã biết, sinh khí hóa sinh trong vạn vật. Để tạo sự hài hòa, khí phải lưu tán êm ả  theo những đường cong uyển chuyển mà không được phép tụ hay tán thành luồng quá nhanh. Bạn cần phải dẫn khí vào vườn để tạo ra dòng chảy khí hài hòa nhất. Một khi đã đạt được sự hài hòa này thì bạn sẽ nhận thấy tâm trạng và vận may của mình tốt hơn.

1. Sự vay mượn từ cảnh quan

Thuyết phong thủy được đúc kết qua nhiều thể kỷ quan sát thế giới tự nhiên và cảnh quan của nó. Khí có thể do nước và thời tiết làm dịch chuyển, và người Trung Quốc xưa đã nhận biết được những ảnh hưởng khác nhau qua những vách núi hiểm trở hoặc lướt nhẹ trên những ngọn đồi nhấp nhô, hoặc lơ lửng trên nhửng bình nguyên bao la, hoặc luồn vào những thung lũng thoai thoải. Họ nhìn thấy được những ảnh hưởng này và học cách điều khiển dòng khí để phát huy những lợi ích mà nó đem lại

Ngày nay phong thủy thường được ứng dụng trong các công trình kiến trúc và nội thất, song cảnh quan bên ngoài mới là rường cột của phong thủy. Khí muốn vào nhà sẽ không đến được cửa ra vào và cửa sổ nếu không đi qua vườn; cho nên vườn là nơi hợp lý nhất để bắt đầu đầu dẫn khí.

Phong thủy cuoc song
Chúng ta ai cũng muốn vườn nhà mình có nét đặc trưng riêng – phong thủy sẽ giúp cho mong muốn của bạn thành hiện thực dù bạn chọn dùng vườn vào việc gì đi nữa

2. Hương vị của thiên nhiên

Mục đích của phong thủy là gì ? Là tạo ra sự hài hòa và sự cân bằng. Và vườn có lợi ích gì ? Là nơi chúng ta có thể hòa mình với thế giới tự nhiên. Chúng ta có thể dùng nó vào việc giải trí cùng bạn bè hoặc trồng cây cảnh; nhưng hầu hết chúng ta , ai cũng coi vườn là nơi để tĩnh tâm khi cần lấy lại sự cân bằng tự nhiên.

Một trong những điều lợi ích nhất của việc tạo môi trường phong thủy tốt trong vườn có lẽ là sinh khí dường như có hương vị tuyệt vời. Theo quan điểm mỹ học, bất kỳ những thay đổi cần thiết nào để cải tạo sự lưu chuyển của khí đều luôn làm cho khu vườn đẹp hơm. Khi thêm vào hoặc dịch chuyển cái gì đó để cải tạo sự lưu chuyển của khí, ta thường hay ngắm nghía rồi có suy nghĩ “ Mình thích kiểu đó nhiều hơn. Sao trước đây mình không nghĩ đến nhỉ ?”

Trích ” Phong thủy sân vườn”

Xem thêm

Nguyên tắc chung là hướng đến các mối quan hệ tương sinh và tuyệt đối tránh tương khắc.

Ảnh hưởng phong thủy của mối quan hệ giữa màu sắc ngũ hành và mệnh gia chủ

Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, …

1. Đá thực; 2. Đá gờ môi; 3, Đá sưòn hông 4, Đá nền đáy; 5. Đá chia nước 6. Đá bãi ngầm; 7. Đá chỗ ngoặt

Thiết kế thác nước trong trang trí sân vườn

Hầu như thác nước được xây dựng qua kinh điển của giới chơi vườn cảnh …

1 bình luận

  1. Chẳng có gì mới mẻ trong bài viết