Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Phong thủy / Giới thiệu về phong thủy sân vườn

Giới thiệu về phong thủy sân vườn

Phong Thủy
Phong thủy là nghệ thuật cân bằng môi trường sống

Phong thủy là nghệ thuật cân bằng môi trường sống của người Trung Quốc xưa có ảnh hưởng đến sức khỏe , niềm vui và sự thành công của mỗi người. Phong thủy có nghĩa là “gió” và “nước”; theo người Trung Quốc, sinh khí hóa sinh trong vạn vật và lưu chuyển giống như gió và nước.

Thuật phong thủy chính là phép điều hòa dòng sinh khí nhằm phát huy tối đa lợi ích của nó. Có hai cách để đạt được môi trường phong thủy tốt và người ta thường sử dụng kết hợp với nhau. Cách thứ nhất là chọn môi trường sống có phong thủy cát lợi. Tuy nhiên do mọi thứ hiếm khi hoàn hảo nên cách thứ hai là bổ cứu phong thủy để hóa giải những bất lợi nhằm tạo ra môi trường lý tưởng.

Đã có nhiều sách nói về cách ứng dụng thuật phong thủy cho nhà ở hoặc văn phòng, sách này tập trung vào cách ứng dụng thuật phong thủy trong sân vườn. Phong thủy sân vườn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra môi trường phong thủy lý tưởng trong vườn. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một căn nhà mới, quyển sách này sẽ giúp bạn đánh gía cơ ngơi đó có hợp với bạn không. Nếu bạn đang thiết kế một sân vườn, bạn có thể ứng dụng những thủ thuật được đề cập trong sách này để tao ra một sân vườn mang lại những gì bạn mong muốn. Nếu bạn đã có một sân vườn, thì sách này cũng có đầy đủ những ý tưởng và phương pháp giúp bạn tạo ra sự thay đổi nhằm phát huy phong thủy của nó.

Bổ cứu phong thủy vườn để đạt được những lợi ích tối đa từ nó không có nghĩa là thực hiện một sự thay đổi lớn và tốn kém. Đôi khi những thay đổi nhỏ cũng có thể đem lại sự khác biệt rất lớn cho sinh khí trong vườn; chẳng hạn thay đổi cách bố trí lối đi và luống hoa, hoặc chỉ cần tỉa bớt một cây bụi lớn quá mức,hoặc thêm vào bể nước cho chim tắm hay thay đổi màu sắc hoa ở một khoảng vườn nào đó. Bạn có thể thường xuyên tạo ra sự khác biệt đáng kể bằng những phương pháp đơn giản như thêm vào một vật trang trí hoặc một bức tượng, sơn lại ghế nằm ở bãi cỏ hay phát quang một khu vực um tùm.

Chúng ta ai cũng có mong muốn có một cái gì khác và tốt hơn từ chính ngôi vườn của mình. Nếu bạn muốn vườn nhà bạn mang đến cho bạn những gì mà bạn mong đợi, có thể đó là một không gian để thiền định, một chỗ vui chơi an toàn cho trẻ, một nơi để giải trí cùng bạn bè hay một vườn rau canh tác thì phong thủy sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Nguồn : Phong thủy sân vườn

 

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

10 lưu ý để rau quả giữ được nhiều dinh dưỡng nhất

Nhiều bà nội trợ vì muốn giữ rau, trái cây tươi lâu mà rửa qua, …