Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Phân bón cây kiểng dành cho người bận rộn

Phân bón cây kiểng dành cho người bận rộn

Người dân thành phố rất yêu thích thiên nhiên, yêu thích hoa kiểng.Nhưng để dành thời gian chăm sóc cây kiểng tại nhà là việc rất khó thực hiện, cả ngày làm việc tại cơ quan với bao lo toan mưu sinh cuộc sống, việc chăm sóc cây kiểng tại nhà đành xếp theo thứ tự ưu tiên sau cùng.Chính vì vậy phân bón dành cho người bận rộn là rất cần thiết.

Cây trồng cần tưới nước và cung cấp phân bón thường xuyên mới đảm bảo sinh trưởng, Việc sử dụng phân bón như thế nào cho ít tốn thời gian nhất được người dân đô thị quan tâm hàng đầu.

Hiện nay phân bón có rất nhiều loại và đa dạng, phân bón gốc, phân bón lá, phân vô cơ, phân hữu cơ …nhìn chung đều cần bón hàng tuần hàng tháng mới đảm bảo cho cây hấp thu vì cây cũng là sinh vật sống cũng cần ăn uống đầy đủ.

Phân bón chậm tan 14-14-14-TE, Phân bón màu vàng có nguồn gốc từ Thái Lan, phân bón màu trắng xám có nguồn gốc từ Mỹ
Phân bón chậm tan 14-14-14-TE, Phân bón màu vàng có nguồn gốc từ Thái Lan, phân bón màu trắng xám có nguồn gốc từ Mỹ

Với công nghệ hiện đại ngày nay, việc tạo ra phân bón cho cây kiểng để dành cho người bận rộn không còn khó khăn, đó là phân bón chậm tan có dạng viên nhỏ do các nước tiên tiến sản xuất. Chỉ cần cho một muỗng cà phê phân bón chậm tan trên bề mặt chậu treo hay chậu cây kiểng, hoa phong lan thì cây đã đủ dinh dưỡng cho hàng tháng mà không cần bón thêm phân bón nào khác.Cây trồng sẽ hấp thu từ từ sau khi được tưới nước đầy đủ.

Tùy theo khí hậu nóng ẩm hay mát lạnh mà phân bón chậm tan duy trì từ 2- 4 tháng, riêng trong điều kiện khí hậu tại TPHCM thì từ 1,5-2 tháng thì phân bị phân hũy do thời tiết oi bức nóng mát bất thường.Nên bón phân chậm tan vào đầu mùa mưa để cây chủ động nguồn thức ăn thường xuyên giúp cây đủ sức cho lá cho hoa .

Có hai loại phân bón chậm tan đang phổ biến trên thị trường hoa kiểng, loại túi lọc đựng phân bón hữu cơ và vô cơ, loại hạt nhỏ được nhập trực tiếp từ Mỹ hay Thái Lan về.

Theo Ngọc Hân

Xem thêm

Cách tự ủ phân cá, trùn, bánh dầu phộng, đậu nành

Phân hữu cơ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trồng cây tuy nhiên làm sao tận dụng tối đa hiệu quả của các nguồn dinh dưỡng đó lại là vấn đề khác. Dưới đây xin chia sẻ kinh nghiệm cách tự ủ phân cá, trùn, bánh dầu phộng và đậu nành .

Những loại khoáng chất đa lượng cần thiết trong phân bón hoa hồng

Cách bón phân hoa hồng hiệu quả nhất (phần-5-2)

Có rất nhiều tài liệu trình bày về cách bón phân hoa hồng tuy nhiên …