Trang chủ / Cách trồng rau / Tập trồng rau sạch trong nhà với 9 loại cây dễ trồng

Tập trồng rau sạch trong nhà với 9 loại cây dễ trồng

Nhờ vào mức độ dễ sinh trưởng, sai quả và phổ biến trong các món ăn, 9 loại cây quả dưới đây hoàn toàn phù hợp để bạn nuôi trồng.

Cây húng quế

Người bạn đồng hành với cà chua là một trong những loài thảo mộc dễ trồng nhất và mức độ phủ sóng khá nhiều trong các món sốt, súp và salad để tăng thêm hương vị. Có nhiều loại húng quế với những hương vị độc đáo, từ húng chanh cho tới húng Thái. Loại cây này có thể trồng trong vườn lẫn thùng hộp, và có thể trồng từ hạt hoặc cấy ghép. Cây húng quế khá sạch, ngoài ra khi lớn lên, nó có thể tô điểm cho khung cảnh nhà bạn.

rau-hung-que20160622

Đậu đỗ
Đậu/đỗ là lựa chọn hợp lý cho những người mới làm vườn hoặc trẻ nhỏ bởi nó khá dễ trồng. Từ hạt giống, đậu đỗ có tốc độ nảy mầm khá nhanh và là nguyên liệu cho nhiều món ăn. Đậu đỗ cũng có nhiều kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc để người trồng lựa chọn. Hãy trồng đỗ ngay trong nhà bạn vì chúng là loại tăng trưởng nhanh nhất.
dau-do20160622

Cà chua lát
Đây là loại cà chua thường được dùng làm sốt cho món bít-tết, được cắt lát để làm bánh burger và sandwich. Cà chua lát cho ra loại quả tròn trịa bầu bĩnh, thường có màu đỏ nhưng cũng có giống màu vàng và xanh khác. Ngoài lọt vào top cây dễ trồng, cà chua lát còn có khả năng kháng bệnh. Một số loại cà chua lát nổi tiếng là Better Boy và Celebrity hay như cà chua gia truyền Brandywine có thịt mềm và hương vị thơm ngon.
ca-chua-lat20160622
Cà chua bi

ca-chua-bi20160622

Nhỏ nhắn nhưng thơm ngon không kém, cà chua bi cũng là loại cây dễ trồng. Nó thường có màu đỏ và vàng với năng suất cao. Một cây cà chua bi có thể cung cấp tới vài kg quả.

Ớt ngọt (Ớt tây hay còn gọi là Paprika )

Ớt chuông là dòng nổi tiếng nhất trong số các loại ớt ngọt. Khi chín, loại ớt này có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, tím, cam, hoặc màu vàng và chứa một lượng đường khác nhau phụ thuộc vào giống. Ớt xanh và đỏ thường phổ biến nhất. Trong khi đó, màu xanh nhạt và vàng nhạt thường có mùi vị thơm hơn. Vì trồng ớt thường mất một thời gian dài ở một nhiệt độ cao nên những vùng lạnh hoặc có mùa sinh trưởng ngắn, ớt không thể đổi sang màu chín muồi.
paprika20160622
Ớt cay

Độ cay của ớt tỷ lệ thuận khi ớt chín. Các loại ớt cay bao gồm Anaheims, anchos, jalapenos, cayenne, và ớt habanero, …. với đủ các màu sắc từ vàng, cam, tím, và thậm chí cả màu nâu. Màu đỏ tươi là màu phổ biến nhất. Một cây ớt cay sẽ cho ra khá nhiều quả vào mùa sinh trưởng.
ot-cay20160622

Dưa chuột (dưa leo)

dua-leo20160622

Chỉ một vài cây dưa chuột dễ dàng cho ra số lượng quả đủ cho một gia đình 4 người, hay thậm chí hơn thế. Dễ trồng và sống bền, dưa chuột phát triển nhất vào mùa hè. Giống dưa chuột bụi rậm có thể trồng trong khu vườn nhỏ hoặc thùng hộp.

Đậu tuyết (Đậu Hà Lan)
dau nen
Lớn lên từ hạt, đậu tuyết phát triển mạnh nhất trong thời tiết ẩm mát và có thể được trồng vào đầu mùa xuân. Đậu tuyết được dùng ngon nhất khi còn tươi, ở một số loại đậu, 40% đường có thể bị chuyển hóa thành tinh bột chỉ trong vài giờ để ở tủ lạnh.

Rau cải bó xôi (rau bina)

bo-xoi nen

Cải bó xôi lớn lên từ hạt giống, nó được dùng trong salad và các món khác. Có thể trồng bina vào cuối mùa hè để thu hoạch vào mùa thu. Bina được trồng theo từng dải dưới những khóm cây cố định hoặc gọn gàng xung quanh các loại rau khác.

Xem thêm

10 cách phối các loại thực phẩm khi ăn chung với nhau có tác dụng giảm cân tự nhiên

Ngày nay khuynh hướng dinh dưỡng của thế giới là càng sử dụng tác dụng …

Nhà sáng lập Liu Chuanjun (bên phải).

Ứng dụng bán rau sạch tại Trung Quốc được định giá tới 7 tỷ USD

Hiện nay một startup khởi nghiệp của Trung Quốc với ứng dụng bán rau sạch …

1 bình luận

  1. Ad cho mình hỏi hạt giống cà chua bi mua ở đâu vậy?