Trang chủ / Cách trồng rau / Rau quả nào phòng trị bệnh loãng xương

Rau quả nào phòng trị bệnh loãng xương

Rau quả giàu calcium, Vitamin D sẽ có ích cho việc phòng trị bệnh loãng xương.

rau quả giàu calcium
Côn bố ( hải đới) là một loại rong biển giàu calcium

Loãng xương là một căn bệnh thầm lặng, nó làm cho xương bị yếu đi, cấu trúc xương bị tổn hại làm cho xương giòn, dễ gẫy và hậu quả cuối cùng là gãy xương. Di chứng của bệnh loãng xương gây khó khăn cho người bệnh trong việc đi đứng cũng như chi phí điều trị tốn kém. Việc thường xuyên ăn rau quả giàu calcium, kết hợp với thức ăn giàu Vitamin D có thể giúp chúng ta phòng ngừa bệnh loãng xương hiệu quả.

Rau quả giàu calcium gồm : đậu và chế phẩm đậu, mộc nhĩ đen, vừng, cải thìa, cải thảo, rau cần, côn bố ( hải đới),cà chua, táo,vv..Phối hợp với các thức ăn giàu Vitamin D như: sữa động vật và các chế phẩm sữa, gan động vật, lòng đỏ trứng, thịt…

Theo Đông y, nên trị loãng xương bằng bổ ích can thận. Có thể chọn dùng mộc nhĩ đen, hành tây, rau hẹ có tác dụng điều tiết can thận, cải bó xôi, dâu , nho có tác dụng dưỡng can sinh tủy.

Dùng rau quả giàu calcium vừa cung cấp calcium, vừa cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể, qua đó nó giúp cơ thể phòng ngừa bệnh loãng xương, còn để điều trị một cách có hiệu quả cần kết hợp với những loại thức ăn, phương pháp tập luyện khác .

Xem thêm

Theo nghiên cứu cập nhật nhất năm 2017: Bạn nên ăn bao nhiêu gam trái cây và rau quả mỗi ngày?

Nghiên cứu : Bạn nên ăn bao nhiêu gam trái cây và rau quả mỗi ngày?

Ăn rau quả sẽ có tác dụng, còn sử dụng thực phẩm chức năng hoặc …

Doanh nghiệp tham quan trang trại của hộ nông dân VietGap tại Đà Lạt.

MM Mega Market hỗ trợ nông dân trồng rau chuẩn VietGAP

Công ty hợp tác với 70 nông dân Lâm Đồng sản xuất rau củ quả …