Trang chủ / Tin tức tổng hợp / MM Mega Market hỗ trợ nông dân trồng rau chuẩn VietGAP

MM Mega Market hỗ trợ nông dân trồng rau chuẩn VietGAP

Công ty hợp tác với 70 nông dân Lâm Đồng sản xuất rau củ quả đạt chuẩn VietGAP tại 3 vùng nguyên liệu chính là Đơn Dương, Đức Trọng và Đà Lạt.
Ông Võ Văn Tuấn – quản lý thu mua ngành rau củ quả tại Đà Lạt của Công ty MM Mega Market Việt Nam cho biết, sau khi thành lập kho trung chuyển từ 2005, công ty đặt mục tiêu huấn luyện nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn MetroGAP (Metro Requirements). Đây là nền tảng tạo nguồn hàng đầu vào ổn định, có nguồn gốc xuất xứ và kiểm soát tốt an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Từ năm 2014 đến nay, MM Mega Market tiến hành chuyển đổi từ tiêu chuẩn MetroGAP sang VietGAP cho 70 nông dân, 30 người đang trong quá trình đào tạo. Ước tính năm sau sẽ có 120 hộ sản xuất theo VietGAP”, ông Tuấn chia sẻ.

Doanh nghiệp tham quan trang trại của hộ nông dân VietGap tại Đà Lạt.
Doanh nghiệp tham quan trang trại của hộ nông dân VietGap tại Đà Lạt.

Sau hơn 10 năm áp dụng tiêu chuẩn sản xuất để xây dựng chuỗi cung ứng rau an toàn tại Đà Lạt, công ty phát triển thành công vùng nguyên liệu an toàn cung cấp cho toàn bộ hệ thống hơn 11.000 tấn mỗi năm.

Hiện nay, 70 nông dân đạt VietGAP ở Lâm Đồng hợp tác với MM Mega Market sản xuất đạt chuẩn VietGAP tại 3 vùng nguyên liệu chính là Đơn Dương, Đức Trọng và Đà Lạt trên tổng diện tích 150ha đất. Dự kiến diện tích đất sản xuất năm 2017 sẽ tăng lên 250ha, đẩy mạnh phát triển các sản phẩm an toàn bằng phương pháp thủy canh và hữu cơ.

Bà Phạm Thị Thu Cúc – Giám đốc Công ty TNHH Rừng Hoa Bạch Cúc (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) cho biết đã hợp tác với MM Mega Market ngay từ ngày đầu thành lập trang trại. Với sự đảm bảo đầu ra ổn định hiện nay, mỗi ngày bà Cúc cung cấp cho công ty 15 loại xà lách và rau gia vị, tổng cộng đạt hơn 12 tấn rau mỗi tháng, sản lượng tăng 3-4 lần so với giai đoạn đầu.

MM Mega Market tạo được vùng nguyên liệu an toàn cung cấp cho toàn bộ hệ thống hơn 11.000 tấn rau củ quả mỗi năm.
MM Mega Market tạo được vùng nguyên liệu an toàn cung cấp cho toàn bộ hệ thống hơn 11.000 tấn rau củ quả mỗi năm.

Vừa qua MM Mega Market Việt Nam đã tổ chức cho hơn 60 đại diện doanh nghiệp nhà hàng, căn tin và khách sạn đến tham quan trạm trung chuyển rau quả tại Đà Lạt và thăm trang trại của những hộ nông dân VietGap.

Chương trình tạo điều kiện cho doanh nghiệp theo dõi quy trình hoạt động, kiểm soát chất lượng và sơ chế trước khi vận chuyển đến các trung tâm phân phối trên cả nước. Hiện nay, mỗi ngày trạm trung chuyển cung cấp 35-40 tấn rau củ quả tươi an toàn cho hơn một triệu khách hàng toàn quốc.

Bà Dương Thị Minh Châu – quản lý đặt hàng thực phẩm Công ty TNHH Thực phẩm CJ Vina cho rằng vấn nạn ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp rất dễ xảy ra nếu lựa chọn thực phẩm không có nguồn gốc. Vì vậy cần lựa chọn cẩn trọng những nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có quy trình khép kín đảm bảo an toàn sức khỏe, cách ly nguồn bệnh, an toàn trong chăn nuôi.

“Sau khi tham quan quy trình tại trạm trung chuyển rau củ quả, tôi rất ấn tượng về mức độ đa dạng sản phẩm do MM Mega Market cung cấp. Điều này giúp CJ Vina có nguồn cung nhiều mặt hàng mới, nâng cao chất lượng phục vụ trong bếp ăn, mang đến thực đơn an toàn cho người dùng”, bà Châu nhấn mạnh.

Minh Trí -vnexpress.net

Xem thêm

Hiệu quả kinh tế của 2 mô hình trồng hoa hồng ở Việt Nam

Hiện nay, nước ta có hai mô hình trồng hoa hồng lớn nhất là Đà Lạt (diện tích 250 ha) và Mê Linh - VinhPhúc (diện tích 270 ha). Dưới đây là những phân tích về hiệu quả kinh tế của 2 mô hình này :

Một số mô hình trong sản xuất và hiệu quả kinh tế của việc trồng hoa hồng

Hiện nay, nước ta có hai mô hình trồng hoa hồng lớn nhất là Đà …