Trang chủ / Cách trồng rau / Cách tự làm phân từ rác thải trong nhà

Cách tự làm phân từ rác thải trong nhà

Khi trồng rau , trồng cây tại nhà rất nhiều gia đình thường ra các cửa hàng cây cảnh để mua phân đất tuy nhiên có 1 cách mà bất cứ ai cũng có thể tự tạo nguồn phân cho cây rau trồng của mình từ rác thải hay thức ăn thừa rất hiểu quả mà lại tiết kiệm chi phí.

Nay Trồng Rau Làm Vườn xin giới thiệu cách làm như sau:

Phân được làm từ nguồn rác thải hay thức ăn thừa được gọi là phân hữu cơ. Do đó bạn có thể tự tạo phân hữu cơ ngay tại nhà bằng những thành phần rác thải sinh hoạt như xác cây, rau, hoa quả thừa, bã cà phê, cỏ vụn, vỏ trứng giúp đất thêm màu mỡ, rau khỏe mạnh và không tốn quá nhiều chi phí cũng như công sức để làm.

Ủ phân hữu cơ bằng thùng rác cũ, thùng gỗ, thùng xốp …

Nơi lý tưởng để ủ nơi là nơi thoáng khí, có nhiều ánh sáng mặt trời dùng cho việc “nung nóng” khối ủ để rút ngắn thời gian. Nên bố trí gần nguồn nước để thuận tiện trong việc tạo ẩm cho khối ủ.

phan-huu-co

phan-huu-co1

phan-huu-co2

Lưu ý:
Thịt và cá có thể dùng làm phân hữu cơ nhưng thông thường nên tránh vì chúng chứa các mầm bệnh có hại. Ngoài ra, chúng có thể thu hút các loài gặm nhấm và các sinh vật gây hại.

Ngoài ra cần phải thiết kế cho nơi chứa nơi làm phân phải vệ sinh và kín vì có khả năng sẽ thu hút ruồi bọ.

Một số thùng ủ phân hữu cơphan-huu-co3

phan-huu-co4

phan-huu-co5

Theo Eva

Xem thêm

Cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch (phần 2)

Đây là phần tiếp theo trong loạt bài chia sẻ về kinh nghiệm cách trồng sầu riêng. Bài thứ 2 sẽ là chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch. Nếu bạn chưa xem phần 1 về cách trồng sầu riêng thì vui lòng xem lại link sau :

Quy trình kỹ thuật trồng hoa Hồng xanh không quá khó. Ảnh minh họa

Bệnh hại cây hoa hồng và các biện pháp phòng trừ

Bệnh hại cây hoa hồng và các biện pháp phòng trừ 1.Bệnh đốm đen Đây …