Trang chủ / Cách trồng rau / Dinh dưỡng rau & kỹ thuật chế biến rau / Những rau hạn chế mua ngoài chợ nếu không biết rõ nguồn gốc

Những rau hạn chế mua ngoài chợ nếu không biết rõ nguồn gốc

Rau xanh là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình tuy nhiên với tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan không được kiểm soát chặt chẻ về vệ sinh an toàn thực phẩm thì các bà nội trợ nên hạn chế mua những loại thực phẩm hoặc các loại rau dưới đây để tránh mang độc phẩm về trong các bữa ăn của gia đình mình.

phunthuocchorau

Rau muống

Rau muống là loại rau có thân ống được trồng nhiều tại ao, hồ, cống rãnh những nơi có nguồn nước bị ô nhiễm chứa nhiều giun sán, ký sinh trùng. Do đặc điểm dễ trồng dễ chế biến nên được người nông dân ưa chuộng vì lợi nhuận cao đã sử dụng nhiều loại chất kích thích hay thuốc trừ sâu quá quy định và thời gian cho phép đem bán ra ngoài thị trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Rau cải

Rau cải là loại rau rất dễ bị sâu bệnh khi trồng. Nên khi trồng các cơ sở sản xuất rau hay chủ vườn sẽ tăng cường phun các loại thuốc trừ sâu và phân đạm cho rau với tỉ lệ cao gấp nhiều lần loại rau bình thường. Điều này sẽ rất nguy hiểm vì khi đến tay người tiêu dùng, dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong rau sẽ còn cao sẽ gây ra ngộ độc hay dẫn đến một số bệnh nguy hiểm như ung thư.

rau-cai-phun-thuoc

Dưa chuột

Dưa chuột là loại được sử dụng để ăn sống, ăn kèm không được chế biến là một trong các loại rau củ quả sử dụng nhiều thuốc trừ sâu nhất. Thời gian thu hoạch dưa chuột rất ngắn lợi nhuận cao. Nếu khi bạn ăn dưa chuột không rửa kỹ bằng nước muối hoặc không gọt vỏ rất dễ gây ngộ độc thực phẩm. Vì hàm lượng thuốc trừ sâu trong quả dưa chuột quá cao nhất là khi chúng ta ăn sống.

Giá đỗ

Giá đỗ nếu được ủ theo đúng quy trình an toàn thực phẩm sẽ rất tươi ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên loại giá đỗ được bày bán ngoài thị trường người bán muốn rút ngắn thời gian ủ cho giá mọc nhanh hơn, mầm to hơn họ sẽ sử dụng thuốc kích thích, đạm ure thúc đẩy quá trình phát triển của giá nhanh hơn, cho năng suất cao, cho đến khi được thu hoạch lượng thuốc vẫn còn trong giá đỗ chưa phân hủy hết khi chúng ta sử dụng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

gia-do201505261

Xem thêm

Anh Đức hướng dẫn cho du khách cách thu hoạch rau thủy canh trong trang trại của mình.

Vườn rau thuỷ canh thu trăm triệu mỗi tháng của thạc sĩ lịch sử

Đang có công việc ổn định trong cơ quan nhà nước, anh Lê Quốc Đức …

Lập kế hoạch trồng rau thương mại

Lập kế hoạch là chìa khóa của thành công trong một doanh nghiệp trồng trọt. …