Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Xử lý xoài ra trái nghịch vụ

Xử lý xoài ra trái nghịch vụ

Một số nhà vườn trồng xoài ở Hậu Giang đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật để xử lý xoài cho trái nghịch vụ nhằm bán được giá cao, thu nhập vượt trội so với xoài mùa thuận.

trai xoaiTheo ông Đinh Văn Phương ở thị trấn Bảy Ngàn, nên xử lý cho trái theo từng khoảnh vườn và vào thời điểm khác nhau  để đáp ứng nhu cầu thị trường và tránh thiệt hại khi xoài bị sâu bệnh khi đang cho trái cùng lúc. Để xử lý xoài cho trái nghịch vụ, nhà vườn cần nắm bắt quá trình sinh trưởng, ra hoa kết trái của cây để cắt cành, tỉa nhánh, sử dụng các biện pháp kiềm hãm cây ra hoa.

Đến thời điểm muốn cây ra hoa, cho trái theo ý muốn thì dùng thuốc BVTV phun lên nhánh và ngọn xoài để thúc cây ra lá, bón phân vào gốc để cây hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, sau đó tiếp tục dùng thuốc BVTV phun lên cây thúc cây ra hoa.
Từ lúc ra hoa thì thường xuyên phun thuốc BVTV để cây đậu nhiều trái và tránh sâu bệnh. Tất cả các trái xoài đều được ông Phương dùng bao giấy bọc lại từ nhỏ cho đến lúc thu hoạch để trái tròn đều, bóng đẹp và không có vết sâu bệnh, được thương lái ưa chuộng và mua với giá xoài loại 1.
Hiện các con của ông Phương cũng đều học hỏi cha cách xử lý xoài cho trái nghịch vụ để nâng cao hiệu quả kinh tế từ vườn xoài.
Trích từ nguồn : nongnghiep.vn

Xem thêm

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn trẻ con bằng việc cùng chúng trồng rau làm vườn

Sẽ không có cách nào tốt hơn để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ con …

Salad trái cây giảm cân mùa hè

Bạn đừng vội tin vào những lời “đường mật” của ai đó, kiểu “ăn hoa …