Salad trái cây giảm cân mùa hè

Bạn đừng vội tin vào những lời “đường mật” của ai đó, kiểu “ăn hoa quả không béo đâu”. Nếu bạn không đủ can đảm vượt qua “cám dỗ”, hãy chọn các loại hoa quả “thân thiện” nhất với vòng eo. Tất cả có trong thực đơn của món Salad này.

Nguyên liệu
+ 1 quả xoài
+ 1 quả táo
+ 2 quả kiwi xanh
+ 1 quả kiwi vàng
+ 100g nho đen
+ 300g dâu tây
+ 80ml nước cam vắt
+ 50ml mật ong
+ 2 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 4 cọng bạc hà hoặc húng lủi

salad-trai-cay

Thực hiện

– Nho và dâu thái làm đôi hoặc làm tư. Táo và xoài thái hạt lựu. Kiwi thái khoanh tròn. Bạc hà/húng lủi vặt bỏ thân, chỉ lấy lá. Tất cả cho vào âu trộn.

– Trộn đều nước cam, mật ong và nước cốt chanh trong bát con.

– Rưới hỗn hợp nước cam vào âu trái cây đã thái nhỏ. Trộn đều. Để tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi ăn.

Sài Gòn không có bốn mùa xuân – hạ – thu – đông. Với tôi, sống ở Sài Gòn nghĩa là bạn được sống trọn mùa hè trong suốt mười hai tháng. Chẳng phải mùa mưa và mùa khô ở thành phố nhộn nhịp này là hai dạng biến thể của mùa hè đó sao?!

salad-trai-cay1

Tôi rất thích mùa mưa. Tháng Năm, những cơn mưa đầu mùa thường kéo đến bất chợt như cô gái đãng trí bỗng nhiên nhớ ra hôm nay mình có hẹn với anh bạn cùng trường ở góc phố quen nên vội vội vàng vàng để không lỡ hẹn. Nếu đang đi trên đường gặp mưa, tôi thích tìm một chỗ trú, ngắm xe cộ và những người cũng trú mưa như mình. Nếu đang sẵn ở nhà, tôi thường mượn mưa làm cái cớ của sự biếng lười, cuộn mình trong chăn đọc sách, nghe Norah Jones.

Cho đến một ngày, tôi tỉnh giấc sau giờ ngủ trưa thì nhìn thấy bà đang phơi áo ở ban công. Phòng ngủ của bà quay mặt về hướng Tây nên buổi chiều thường bị nắng chiếu thẳng vào rất nóng. Phòng tôi nằm ở hướng ngược lại nhưng mặt lưng của ngôi nhà bị chắn bởi một ngôi nhà khác nên chưa lần nào tôi nhìn thấy căn phòng của mình tràn đầy màu vàng óng ánh như phòng bà. Có lẽ, động tác giũ áo của bà bừng lên trong thứ ánh sáng rỡ ràng của buổi chiều hôm đó đã làm trái tim tôi rung động mạnh. Tôi bắt đầu yêu nắng, sang phòng bà thường xuyên hơn, và sống cởi mở hơn.

Mười hai tháng mùa hè đọng lại trong tâm trí tôi không chỉ có mưa mà còn có hình ảnh của những tia nắng vàng ươm. Tôi yêu cách nắng len qua tán cây, khung cửa sổ, rọi lên tường những hình ảnh sống động. Tôi yêu cách nắng vương trên mắt, môi, tóc, bờ vai và bước chân người yêu dấu. Tôi yêu cách nắng ngủ quên bên cái làn đi chợ của mẹ hay trên lưng con mèo. Tôi yêu nắng vì nắng còn an ủi những nỗi buồn trong tôi bằng cách hong khô giọt nước mắt chảy ròng ròng. Mỗi ngày thức dậy, tôi muốn nhuộm mình vàng ươm và rực rỡ như nắng mùa hè.

Bếp Nhà có hai người khuyên bạn kết hợp món này cùng canh chua cá thác lác để dùng trong bữa chính, và tráng miệng thật “rực rỡ” với trà bạc hà dưa hấu .

Canh chua cá thác lác
Canh chua cá thác lác
Trà bạc hà dưa hấu
Trà bạc hà dưa hấu

Xem thêm

Hiệu quả kinh tế của 2 mô hình trồng hoa hồng ở Việt Nam

Hiện nay, nước ta có hai mô hình trồng hoa hồng lớn nhất là Đà Lạt (diện tích 250 ha) và Mê Linh - VinhPhúc (diện tích 270 ha). Dưới đây là những phân tích về hiệu quả kinh tế của 2 mô hình này :

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn trẻ con bằng việc cùng chúng trồng rau làm vườn

Sẽ không có cách nào tốt hơn để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ con …