Trang chủ / Cách trồng rau / 8 rau củ có tác dụng làm sạch gan

8 rau củ có tác dụng làm sạch gan

Có nhiều loại thực phẩm có thể giúp làm sạch gan một cách tự nhiên bằng cách làm sạch chất thải độc hại ra khỏi cơ thể.

Gan là một trong những cơ quan thực hiện những nhiệm vụ vô cùng quan trọng của cơ thể. Tuy nhiên, do thói quen ăn uống, sinh hoạt của con người mà gan thường xuyên phải làm việc quá sức, dẫn đến quá tải trong công việc. May mắn là có nhiều loại thực phẩm có thể giúp làm sạch gan một cách tự nhiên bằng cách làm sạch chất thải độc hại ra khỏi cơ thể.

Dưới đây là 8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả:

1. Trà xanh

tra xanh nenTrà xanh không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà nó còn đặc biệt rất tốt cho gan. Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa catechin có tác dụng hỗ trợ chức năng gan, giúp thải lọc độc tố hiệu quả. Một tách trà xanh mỗi ngày có thể giữ cho gan của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh.

2. Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm gia vị được sử dụng phổ biến để làm tăng thêm hương vị cho thực phẩm. Bên cạnh đó, nó cũng mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời, nhất là trong việc làm sạch gan. Tỏi có khả năng kích hoạt các enzym gan, giúp đào thải độc tố. Allicin và selen có trong tỏi cũng giúp làm sạch gan.

3. Táo

Táo rất giàu pectin – một chất giúp làm tăng hiệu quả trong việc làm sạch gan. Táo còn giúp loại bỏ độc tố từ đường ruột. Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp gan của bạn khỏe mạnh hơn.

4. Bưởi

Bưởi rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa nên có thể hỗ trợ chức năng gan. Những hợp chất có trong bưởi cũng giúp tăng tốc độ và hiệu quả của quá trình làm sạch gan.

5. Dầu oliu

dau oliu nenDầu oliu, khi được sử dụng ở mức độ vừa, có thể rất khỏe mạnh cho gan của bạn. Dầu ô liu có thể giúp loại bỏ các chất độc hại thông qua việc làm giảm lipid, do đó làm giảm gánh nặng cho gan.

6. Củ cải đường

Củ cải đường có rất nhiều trong các hợp chất khỏe mạnh như thực vật flavonoid và beta-carotene, các hợp chất rất tốt cho gan của bạn. Ăn củ cải thường xuyên hơn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của gan.

7. Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc rất giàu vitamin B phức tạp, đó là những dưỡng chất giúp cải thiện sự trao đổi chất béo trong cơ toàn bộ cơ thể, tăng cường chức năng gan và giảm gánh nặng tiêu hóa trong gan. Hãy thêm nhiều ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện sức khỏe của gan.

8. Các loại rau lá xanh

rau xanh 3 sRau xanh và lá là khá phổ biến như một loại thực phẩm lành mạnh. Một trong những lợi ích sức khỏe nhiều các loại rau này cung cấp là làm sạch gan. Clorophyl hiện diện trong các loại rau này cung cấp một cơ chế bảo vệ cho gan bằng cách loại bỏ các độc tố trong máu.

 

Nguồn : Sống khỏe /Ttvn.v

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

bí quyết ăn uống Tây Ban Nha

Bí quyết ăn uống người Tây Ban Nha giúp họ sống khỏe và thọ hơn người Nhật

Người Tây Ban Nha đang nắm giữ bí quyết ăn uống đã và đang giúp …