Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Mùa Xuân ngắm những bức ảnh thiên nhiên đẹp

Mùa Xuân ngắm những bức ảnh thiên nhiên đẹp

Hoang dã và rực rỡ, ngọt ngào và kỳ lạ là những miêu tả bộ sưu tập ảnh tuyệt đẹp về thiên nhiên ở nước Anh.

Hiệp hội làm vườn hoàng gia Anh (RHS) đã công bố những bức ảnh đẹp đạt giải trong cuộc thi tìm kiếm những nhiếp ảnh gia chụp ảnh vườn quốc tế tốt nhất 2013 do hiệp hội này tổ chức.

Chiến thắng thuộc về nhiếp ảnh gia Heather Buckley với phần thưởng 1.000 bảng Anh (hơn 34 triệu đồng). Bức ảnh của Heather miêu tả vẻ đẹp của mao địa hoàng (foxgloves) hồng rực rỡ vươn thẳng lên bầu trời xanh, chụp từ dưới lên trên.

Bức ảnh chim sáo đá nhiều màu sắc đã mang về chiến thắng hạng mục Nhiếp ảnh gia trẻ của năm cho Mateusz Piesiak, 17 tuổi. Một bức ảnh chủ đề sinh vật với tông màu pastek nhận nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo.

Mùa thu vàng rực rỡ với những tia nắng lung linh của Brett Critchley chiến thắng thể loại 4 mùa. Vị trí thứ hai là bức ảnh chụp mùa đông ở Lincolnshire-Anh, khắp nơi bao phủ bởi băng tuyết.

Nhiếp ảnh gia Kentwell Hall chiến thắng giải đầu tiên trong thể loại vườn. Genna Vine, 9 tuổi, đã giành chiến thắng giải dành cho những nhiếp ảnh gia dưới 11 tuổi.

Ảnh của Kentwell Hall
Ảnh của Genna Vine, 9 tuổi

Chris Young, biên tập viên của tạp chí Garden, nhận xét: “Các bức ảnh được gửi đến từ hơn 40 quốc gia tham gia cuộc thi năm nay rất chất lượng. Điều này đã khiến cho ban giám khảo trải qua những giây phút đầy thú vị nhưng không ít khó khăn để chọn lựa người chiến thắng”.

Các bức ảnh đều thể hiện rõ sự đam mê và nhiệt tình của người chụp, mô tả rõ ràng vẻ đẹp thiên nhiên. Bức ảnh chiến thắng phải kết hợp giữ sự khéo léo của nhiếp ảnh gia, kiên nhẫn, chờ đợi cơ hội để được một bức ảnh đẹp. Cuối cùng, bức mao địa hoàng (foxgloves) chiến thắng.

“Đó là một vinh dự tuyệt vời khi chiến thắng giải Nhiếp ảnh gia của năm, giải thưởng do Hiệp hội làm vườn hoàng gia Anh (RHS) tổ chức. Tôi rất vui vì mình có cơ hội tham gia và đoạt giải”- Heather Buckley cho biết.

Theo DailyMail

 

Xem thêm

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn trẻ con bằng việc cùng chúng trồng rau làm vườn

Sẽ không có cách nào tốt hơn để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ con …

Những khoảnh khắc kỳ ảo của ánh sáng trên vùng đồng cỏ

Cám ơn nhiếp ảnh gia người Mỹ, bằng niềm say mê vô tận với thiên …