Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Những khoảnh khắc kỳ ảo của ánh sáng trên vùng đồng cỏ

Những khoảnh khắc kỳ ảo của ánh sáng trên vùng đồng cỏ

Cám ơn nhiếp ảnh gia người Mỹ, bằng niềm say mê vô tận với thiên nhiên, đã ghi lại những khoảnh khắc kỳ ảo của ánh sáng trên những đồng cỏ. Những cảnh sắc thật tuyệt vời!

Những ngọn đồi và thảo nguyên tắm trong ánh nắng rực rỡ. Chip Phillips, một nhiếp ảnh gia 42 tuổi ở thành phố Redmond, bang Washington, đã lái xe hàng nghìn km để ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của vùng đồng cỏ Palouse ở khu vực tây bắc Mỹ.
Phillips phải chọn đúng thời điểm để chụp lại cảnh tượng giống như ánh sáng mặt trời đang uốn lượn trên mặt đất.
Ngôi nhà lẻ loi trên đồng cỏ dưới những đám mây khổng lồ. Phillips thường chụp cảnh vật trong điều kiện ánh sáng độc đáo.
Ông đi gần hết vùng đồng cỏ Palouse để tìm những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục nhất.
Sườn đồi thoai thoải chìm trong ánh hoàng hôn dịu nhẹ. Những ngôi nhà phía xa tạo thành nét chấm phá cho bức ảnh thôn quê tuyệt đẹp.
Cầu vồng đôi rực rỡ trên bầu trời Palouse. Mặc dù những vị trí này đều gần nhà, Chip Phillips chưa bao giờ thấy chán khi ngắm những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên.
Ánh sáng sắc nét, rõ ràng khiến sắc xanh của cánh đồng trông như ánh huỳnh quang. Một dòng suối nhỏ hiền hòa vắt qua khung cảnh yên bình.
Ánh sáng mặt trời nhuộm vàng những cánh đồng bất tận. Lớp rêu xanh rì và những bụi cỏ um tùm phủ kín những ngọn đồi.
Khoảnh khắc huyền diệu khi ánh nắng mặt trời dường như cố vượt qua màn sương mù bốc lên từ những ngọn đồi và thung lũng của vùng Palouse. “Tôi thích nhất cảnh mặt trời mọc trong sương mù. Khung cảnh sáng hôm đó thật tuyệt vời. Tôi nghĩ tôi sẽ không bao giờ gặp lại cảnh nào đẹp đến vậy nữa”, nhiếp ảnh gia 42 tuổi chia sẻ.

Nguồn : Zing.vn – Ảnh Solent News

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn trẻ con bằng việc cùng chúng trồng rau làm vườn

Sẽ không có cách nào tốt hơn để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ con …

Khi các động vật ngụy trang

Bản năng sinh tồn giữa môi trường khắc nghiệt đã khiến một số loài động …