Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Phong thủy / Cách bố trí hàng rào một cách phù hợp

Cách bố trí hàng rào một cách phù hợp

Hàng rào vườn rất quan trọng, các loại khí lưu tán quanh vườn đều đến từ bên ngoài, mà bạn thì không thể kiểm soát dược nó. Sinh khí có thể đến từ một nơi có phong thủy không tốt. Bạn có thể điều chỉnh sinh khí vào nhà bằng cách cải thiện phong thủy vườn, và cách duy nhất bạn có thể dùng để chỉnh khí vào vườn là bố trí hàng rào phù hợp nhằm kích thích hoặc cản khí, tâng tốc hoặc làm chậm khí.

1. Bố trí hàng rào và bát quái

Chúng ta đã biết cách kích thích hoặc cản khí đến từ phương nào đó trên la bàn, tuy nhiên chúng ta cũng cần xét đến cung bát quái bị ảnh hưởng nữa. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy mình khó kết bạn hoặc giữ bạn, có thể bạn sẽ thấy sinh khí không lưu tán tốt ở cung quan hệ. Trong trường hợp này bạn có thể mở hàng rào vườn ra để khí dễ đi vào.

Ngược lại, bạn nhận thấy một số mặt đời sống của mình quá sôi động. Giả sử bạn không khi nào làm xong việc gì bởi vì bạn không thể cưỡng lại việc lúc nào cũng ra ngoài vui chơi thỏa thích. Bạn có thể khôi phục lại thế cân bằng một chút bằng cách giảm bớt khí đi vào cung hoan hỉ.

Hàng rào vườn
Việc dùng hàng rào mắt cáo thông thoáng làm hàng rào ranh giới có tác dụng cản khí. Cây mọc leo lên hàng rào mắt cáo tạo sự mềm mại và lá cây đung đưa trong gió nhẹ đem lại sự sinh động
cho khu vực này

Có hai cách thức cơ bản để thay đổi lượng sinh khí mà hàng rào cho phép đi qua. Bạn có thể điều chỉnh lại độ cao của hàng rào; một hàng rào, tường hoặc bờ giậu cao cản sinh khí từ ngoài vào nhiều hơn là cái thấp. Nếu bạn muốn kích thích nhiều sinh khí đến từ một phương nào đó, hãy hạ thấp hàng rào ranh giới ở phía vườn đó. Có thế cung tài lộc của bạn có khuynh hướng tụ khí và bạn muốn kích thích sinh khí lưu tán khắp cung đó uyển chuyển hơn để nguồn tài chính của mình dồi dào thêm, hãy giảm chiều cao bờ giậu hoặc tường, hoặc dựng một hàng rào thấp hơn.

Một cách nữa dùng để tác động lượng khí vào vườn là thay đổi mật độ dày thưa của hàng rào ranh giới. Lượng sinh khí đi qua một hàng rào mắt cáo thưa nhiều hơn là đi qua một bức tường gạch kiên cố. Bờ giậu bằng gỗ thủy tùng không thông khí bằng bờ giậu gỗ sồi. Nếu bạn có một hàng rào song thưa hoặc hàng rào mắt cáo nhiều khe hở và bạn muốn giảm bớt dòng sinh khí đi vào, hãy trồng những loại cây leo mọc khít như cây thường xuân.

Phong thủy và cuộc sống

 

 

Xem thêm

Nguyên tắc chung là hướng đến các mối quan hệ tương sinh và tuyệt đối tránh tương khắc.

Ảnh hưởng phong thủy của mối quan hệ giữa màu sắc ngũ hành và mệnh gia chủ

Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, …

Cách trồng dây thường xuân vững vàng trong giá rét

Những nhánh dây thường xuân mỏng manh lại mang sức sống vô cùng mãnh liệt …