Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Sắc màu hoa kiểng Tết tại chợ hoa 23/9

Sắc màu hoa kiểng Tết tại chợ hoa 23/9

Cứ đến ngày 23 tháng 12 âm lịch, chợ hoa Tết tại Công viên 23/9 lại tưng bừng các sắc hoa, chào đón một mùa Xuân nữa lại về, Xuân Quý Tỵ.

Dạo một vòng chợ hoa, như mọi năm, các gian hàng bày bán hoa kiểng Tết kế tiếp nhau, hoa kiểng Tết thì có chậu cao, chậu thấp, màu sắc thì đa dạng, vô tình tạo nên một bức tranh màu sắc vô cùng đẹp mắt . Dạo quanh một vòng chợ hoa kiểng Tết tại chợ hoa 23/9 bạn đọc nhé!

Hoa kiểng Tết
Sắc màu hoa kiểng Tết

Có lẽ ấn tượng đầu tiên là màu vàng của hoa cúc, từ cúc mâm xôi với những bông hoa nhỏ xinh đơm tròn đầy chậu, đến những chậu cúc đại đóa được trồng trong những giỏ tre của những nhà vườn vùng Bến tre, Sa đéc, hay ấn tượng hơn là những chậu cúc được trồng trong chậu hải phòng, phô trương vẻ bề thế của nó với người đi dạo chợ hoa.

hoa kiểng Tết
Sắc màu hoa cúc – Cúc mâm xôi, cúc đại đóa đua nhau khoe sắc, tùy theo kích cỡ các loại cúc có giá từ 80.000-100.000đ/ cặp giỏ tre. cúc trồng trong chậu hải phòng có giá từ 700.000- 1.500.000đ/ cặp
hoa kiểng Tết
Hướng dương cũng cạnh tranh sắc vàng với hoa cúc, đây cũng là loại hoa kiểng được ưa chuộng, vì cái tên hướng dương , dáng thế của hoa là biểu tượng của sự vươn đến những điều tốt lành
Sắc đỏ của hoa kiểng Tết gây ấn tượng nhất đó là những chậu hoa giấy màu sặc sỡ, chói chang dưới ánh nắng, nhưng phù hợp với không khí rộn ràng tưng bừng của mùa Xuân.
hoa kiểng Tết
Mào gà có lợi thế là nổi bật tức thì với chùm hoa đỏ đầu cành, hoa này dễ chăm sóc và chưng được lâu.
Mãn đình hồng với những bông hoa đơm đầy thân cây biểu tượng của sự no đủ, sung túc
Hồng tỉ muội, hồng gốc với các màu đỏ, cam, hồng được bày bán tập trung một khu vực rất bắt mắt
Thanh long kết chậu là hoa kiểng Tết được nhiều người tìm mua dù giá không rẻ
Hoa kiểng Tết Đà lạt từ thu hải đường,cúc, sống đời nhiều màu…..
——đến trạng nguyên với màu đỏ rực rỡ có giá từ 70.000đ – 110.000/ chậu tùy chủng loại
Hoa chậu mini với nhiều chủng loại cúc, màu sắc hấp dẫn người mua bởi gia cả phù hợp, xinh xắn .

cúc, sao nhái, cẩm chướng có giá từ 15.000->25.000ngàn/ chậu
nhiều loại kiểng được bày bán nơi đây, nhiều nhất có lẽ là mai chiếu thủy, với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, tắc thế, ớt kiểng…..
—đến những cây nhân sâm, tre, trúc trồng trong chậu mini……..
—và lẫn trong đám cây kiểng được chưng bày nơi đây là hình ảnh của 2 cây vú sữa Thái lan, cao chỉ 33- 40 cm nhưng đã có trái trông thật lạ
Cây trồng trong nước không phải là cách trồng hoa kiểng mới nhưng thu hút khách tham quan bởi cách chưng bày và chủng loại cây trồng trong nước đa dạng

Một điểm lạ tại chợ hoa kiểng Tết năm nay là khu vực chưng bày cây treo ngược, đây cũng không phải là cách trồng mới, nhưng chưa được phổ biến rộng rãi. Với cách trồng này, chúng ta có thể tận dụng không gian bên trên để xanh hóa ngôi nhà, cũng là cách thưởng thức vẻ đẹp, ngộ nghĩnh của hoa kiểng ở một góc độ khác.

hoa kiểng Tết
Cách trồng cây treo ngược, là nét lạ của chợ hoa kiểng Tết năm nay

Hoa kiểng Tết tại chợ 23/9 năm nay không có sự biến động nhiều về giá cả, chủng loại hoa kiểng chủ yếu vẫn là cúc, hồng tỉ muội, mào gà, hướng dương……hôm nay đã 25 Tết, chợ hoa có vẻ vắng hơn mọi năm, chúng ta lại đón một cái Tết trên tinh thần tiết kiệm theo tình hình kinh tế chung của đất nước. Tuy nhiên đừng bỏ qua khi bắt gặp một chậu hoa kiểng vừa ý các bạn nhé.

Trongraulamvuon

 

Xem thêm

Nghệ nhân trồng bon sai săn tìm duối lùn ngày càng nhiều

Ngày càng nhiều nghệ nhân trồng bonsai chuyển hướng sang tìm những loại cây độc …

Kiến thức cần biết về trang trí sân vườn (phần 1)

Vườn cảnh là gì ? Dưới đây là 1 số khái niệm cơ bản về …