Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Lôi kéo sâu bọ bằng các thiết bị là công nghệ chống sâu bọ của tương lai

Lôi kéo sâu bọ bằng các thiết bị là công nghệ chống sâu bọ của tương lai

Mọt và bọ cánh cứng bruchid là loài gây hại phổ biến các cây họ đậu ở Anh. Thiệt hại gây ra bởi các loài gây hại ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của các loại đậu, do đó nông dân phải phun thuốc trừ sâu cho các loại cây này. Tuy nhiên, người trồng đã thông báo rằng việc phun thuốc đã trở nên ít hiệu quả. Vì vậy, Viện nghiên cứu Rothamsted và các đối tác đang tiến hành một nghiên cứu nhằm phát triển một hệ thống kiểm soát sâu bọ cánh cứng, loại bỏ sự cần thiết phải phun nhiều thuốc trừ sâu.

bo canh cung

Trong hệ thống kiểm soát sinh học mới, sâu bọ sẽ bị lôi kéo đến các thiết bị đơn giản, được gắn mồi nhử có mùi hấp dẫn bọ cánh cứng, và được phủ một lớp bào tử của một bệnh nấm côn trùng. Các bào tử và các chất hấp dẫn sẽ được bào chế theo một công thức mới có thể được tích điện và dính vào cơ thể của bọ cánh cứng. Khi bọ rời khỏi các thiết bị này chúng sẽ làm lây bệnh sang con bọ cánh cứng khác. Điều này sẽ dẫn đến sự giảm quần thể sâu bệnh mà không ảnh hưởng đến môi rường và côn trùng có ích khác. Bệnh nấm côn trùng được xuất hiện tự nhiên trong đất và sẽ không ảnh hưởng đến các động vật khác.

Nghiên cứu này sẽ kéo dài trong bốn năm và sẽ được tài trợ một phần bởi Hội đồng nghiên cứu khoa học sinh học của Innovative UKvà các công ty tư nhân.

 Theo Vien khoa hoc ky thuat mien nam/ ISAAA.

Xem thêm

Cách trị sâu bệnh hại cây sầu riêng (Phần 3)

Sâu bệnh hại cây sầu riêng là phần đau đầu nhất của nhà nông khi trồng loại cây ăn trái này. Vì vậy tiếp tục trong loại bài chia sẻ "kinh nghiệm cách trồng sầu riêng " không thể thiếu phần chia sẻ kinh nghiệm trong việc trị và phòng ngừa sâu bệnh hại cây sầu riêng.

Nấm bệnh

Các phương pháp chữa bệnh cây và diệt sâu bọ cho cây

1.Kiến thức chung Các phương pháp chữa bệnh cây và diệt sâu bọ cho cây. …