Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Đuổi muỗi bằng cây

Đuổi muỗi bằng cây

Chỉ với 1- 2 cây ngũ gia bì, một chậu vạn thọ hay hương thảo,… bạn có thể yên tâm vì muỗi đã được hạn chế được phần nào

Ngũ gia bì – “Khắc tinh” của muỗi

Ngũ gia bì là loại cây được đánh giá chống muỗi rất hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại cây này ở các cửa hàng bán cây cảnh. Ngũ gia bì có 2 loại: lá xanh và lá đốm vàng, tuy nhiên, ngũ gia bì xanh mới có tác dụng.

Lưu ý, bạn đêm, ngũ gia bì hút khí O2, thải khí CO2 nên chỉ nên trồng 1 – 2 cây trong nhà, mang cây phơi nắng mỗi tháng một lần.

Cây ngũ gia bì

Những cây có tinh dầu “kỵ” muỗi

Nhiều nghiên cứu cho thấy, tinh dầu xả có tác dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Cây sả cũng là giống cây dễ trồng và khá nhiều tinh dầu. Nếu không thể trồng cây, bạn cũng thể đốt tinh dầu xả để chống muỗi.

Bên cạnh đó, cây húng thơm cũng như tinh dầu húng thơm có tác dụng chống muỗi khá hiệu quả.

Vừa chống muỗi, vừa làm đẹp nhà

Cúc vạn thọ là loại hoa không chỉ giúp vườn nhà bạn thêm sắc hoa mà còn là loại cây xua đuổi được khá nhiều loại côn trùng và đặc biệt là muỗi. Bạn có thể trồng nhiều loại cúc vạn thọ với đủ màu sắc vì chúng đều có tác dụng như nhau.

Ngoài ra, so với nhiều loại cây chống muỗi, hương thảo có ưu điểm khá vượt trội vì đây là loại cây dễ trồng trong mùa nóng ẩm, có tác dụng chống muỗi và đồng thời còn được sử dụng trong chế biến ẩm thực.

Thậm chí, bạn có thể để dành lá cây hương thảo, đun nóng để lấy hương chống muỗi trong mùa đông.

Cây hương thảo

Tuy nhiên, các bà mẹ cần chú ý, trồng cây trong nhà hay ngoài vườn chỉ có thể hạn chế muỗi ở phạm vi nhất định. Vì vậy, gia đình cần trữ loại thuốc trị vết muỗi đốt, đặc biệt là các sản phẩm có thể sử dụng cho trẻ em để nhanh chóng hạn chế tác hại từ vết muỗi đối với các bé.

Sưu tầm

Xem thêm

Những cây trồng nên có trong nhà để mang lại tài lộc và sức khỏe

Cây sen đá phật bà, thường xuân, lưỡi hổ, phát tài, thủy tiên… trồng trong …

3 loài cây giúp hấp thu khí độc trong nhà

Lần đầu tiên các nhà khoa học thuộc trường Đại học Lâm Nghiệp nghiên cứu …