Trang chủ / Cách trồng rau / Vì sao ta nên chần rau cải bằng nước muối ?

Vì sao ta nên chần rau cải bằng nước muối ?

Rau cải được chần qua nước sôi có pha chút muối, ngoài việc  muốn giữ màu xanh bắt mắt của rau còn mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

Lợi ích đầu tiên mà ai cũng biết đó là nước muối có thể giúp loại bỏ thuốc trừ sâu còn lưu lại trong rau khi mà rau cải được bán ngoài chợ quá khó để nhận biết rau nào thật sự sạch.

Rau cải
Cải thìa

Một số loại rau cải có hàm lượng oxalate cao như rau cải, rau muống, nếu chúng ta chần qua bằng nước muối có thể giúp loại bỏ oxalate và qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh  sỏi thận.

Việc dùng nước muối chần rau cải giúp giúp loại bỏ một số mùi vị đắng, cay, chát có trong rau, tiêu diệt một số vi sinh vật ký sinh, qua đó đảm bảo chúng ta có thể ăn rau cải sạch và sức khỏe  được đảm bảo.

Nhưng xét từ góc độ dinh dưỡng, rau sau khi được chần, thành phần dinh dưỡng có tính hòa tan trong rau cải sẽ bị mất đi, ví dụ các chất có lợi cho cơ thể như vitamin C, vitamin B và tinh chất carotene. Tuy nhiên, nếu như chúng ta cho khoảng 1% lượng muối vào trong nước sôi chần, lúc đó rau cải sẽ ở trong môi trường có nồng độ tương đối cân bằng so với trong cơ thể người, như vậy tốc độ hòa tan của thành phần dinh dưỡng trong nước sẽ chậm lại.Vì thế vẫn đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Xem thêm

Lập kế hoạch trồng rau thương mại

Lập kế hoạch là chìa khóa của thành công trong một doanh nghiệp trồng trọt. …

Những rau hạn chế mua ngoài chợ nếu không biết rõ nguồn gốc

Rau xanh là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình …