Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Cách làm bã diệt kiến hiệu quả

Cách làm bã diệt kiến hiệu quả

Cách làm bã diệt kiến hiệu quả

Cách làm bã diệt kiến hiệu quảNếu sử dụng giá thể trồng cây với hàm lượng hữu cơ cao tạo nguồn thức ăn cho kiến tập trung, kiến vừa gây khó khăn khi chúng ta chăm sóc cây, ngoài ra chúng còn cắn phá cành non trái non tạo viết thương cho sâu bệnh xâm nhập nhất là đối với cây ăn trái.

Để diệt kiến có thể dùng thuốc xịt muỗi với quy mô vườn nhỏ, nếu nơi có diện tích lớn thì cần thiết phải làm bã mồi diệt kiến hiệu quả và rẻ tiền.

Dùng thuốc sâu Regent với liều lượng 02 gam thuốc pha đều với một lít nước đường tạo thành dung dịch thuốc diệt kiến.Sau đó cho thấm thuốc trên vào bánh quy bơ sữa tạo thành bã diệt kiến, có thể để bã diệt kiến vào gốc nhà hay thân cây cho kiến ăn và đưa bánh về tổ, chẳng bao lâu bầy kiến sẽ bị tiêu diệt sạch sẽ.

Ở Hợp tác xã thanh long Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang người ta đã sử dụng bã tự chế bao gồm cơm dừa nạo, mỡ heo, đường, trộn thuốc Regent; bã kiến được gói vào các túi vải nhỏ, mỗi túi dùng cho một trụ thanh long, để vào chỗ kín trên cây, tránh nắng và mưa.Có nơi thì sử dụng bánh mì chiên mỡ, ngâm trong dung dịch Regent, đem nhét vào chỗ kín trên cây, tránh nắng và mưa, mỗi mẩu bánh dùng cho một trụ, mỗi năm làm 2 lần. Cách làm trên (kiến bị thu hút và ăn bã diệt kiến) diệt được hầu hết kiến trên vườn Thanh long.

Việc sử dụng các loại bã mồi để thu hút và tiêu diệt côn trùng đang được khuyến khích ứng dụng rộng rãi, hạn chế dùng thuốc BVTV nhằm bảo vệ môi trường sống của con người chúng ta.

Theo báo Khoa Học Phổ Thông 

Join the Forum discussion on this post

8 bình luận

 1. Cho mình hỏi, cách diệt kiến này nếu dùng trong nhà có ảnh hưởng đến con người không, khi kiến ăn bã chết hay tha bã vào thức ăn thì có gây ngộ độc ko?

  • Chào Bạn!Bã diệt côn trùng từ thuốc bảo vệ thực vật chỉ nên sử dụng ngoài vườn hay ngoài đất, không nên dùng không khuôn viên nhà, nhất là nhà có trẻ em và người già.Vì hiệu lực thuốc có tác dụng khá nhanh khi côn trùng ăn phải nên ít bị tha đi xa.Nếu trong nhà tốt nhất là Bạn dùng chai xịt diệt muỗi hay có trong các siêu thị sẽ tốt hơn.Chào Bạn.

  • BẠN DUNG MIẾNG DIỆT KIẾN MIKI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ LẮM

 2. Thái thiên ngân

  Cho mình hỏi mua regent ở đâu vậy?

  • Chào bạn ! Bạn vui lòng đến cửa hàng TrongRauLamVuon.Com mua nhé ! Địa chỉ là 302 Hưng Phú Phường 8 Quận 8 Tp.HCM. Cám ơn bạn đã quan tâm !

 3. Cho mình hỏi cách này có hiệu quả không, bạn đã làm thử chưa, hơn nữa thuốc này có gây hại cho vật nuôi trong nhà không?

 4. nguyenvanlinh

  đôc
  cho người