Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Bệnh lở cổ rễ trên cây hành non

Bệnh lở cổ rễ trên cây hành non

Hành được trồng trên diện tích lớnBệnh thắt gốc (hay còn gọi là bệnh lở cổ rễ) đã xuất hiện trên cây hành ở các xã Nam Trung và Quốc Tuấn (Nam Sách, Hải Dương).

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hải Dương, hiện nay bệnh thắt gốc (hay còn gọi là bệnh lở cổ rễ) đã xuất hiện trên cây hành ở các xã Nam Trung và Quốc Tuấn. Nguyên nhân do một số loại nấm tồn tại sẵn trong đất hoặc hành giống xâm nhập vào cây hành non làm hành có hiện tượng héo rũ rồi chết.

Chi cục Bảo vệ thực vật khuyến cáo nông dân tuyệt đối không được tưới thúc đạm u-rê hoặc phun phân bón lá có chứa đạm cho cây hành giai đoạn này vì hành non rất mẫn cảm với đạm, dễ bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, nông dân cần nhổ bỏ, tiêu hủy ngay những cây hành đã bị thối nhũn, hạn chế đưa nước vào tưới rãnh tránh bệnh lây lan ra diện rộng. Trạm Bảo vệ thực vật cấp huyện cần hướng dẫn nông dân sử dụng những loại thuốc đặc hiệu đã đăng ký để trừ bệnh thối nhũn trên hành như Kamsu 8WP, Kozuma 8SL, TilSom 400 SC đúng liều lượng và hướng dẫn kỹ thuật trên bao bì.

Nguồn : Tintucnongnghiep

Xem thêm

cây tắc kiểng

Cách chăm sóc cây tắc kiểng sau Tết

Cây tắc kiểng hay còn gọi là cây quất, cây hạnh,  thuộc họ cam Rutaceae, …

chọn hoa ngày Tết

Chọn hoa ngày Tết

Chọn hoa ngày Tết, từ lâu đã trở thành một thói quen, một thú vui …