Trang chủ / Cách trồng rau / Tận dụng diện tích nhà trồng rau mầm cho thu nhập cao

Tận dụng diện tích nhà trồng rau mầm cho thu nhập cao

Tận dụng diện tích nhà ở có sẵn, nhiều gia đình áp dụng công nghệ trồng rau mầm thương mại đã thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Rau mầm rất dễ trồng, tùy loại mầm rau sẽ cho thu hoạch trong khoảng từ 5 đến 10 ngày. (Ảnh minh họa: KT internet)

Rau mầm rất mọng nước, mềm và được sử dụng toàn cây, bao gồm cả lá, thân và dễ mầm sạch. Rau mầm có thể trồng trên giá thể hoặc có cách trồng rau mầm không cần đất.(Ảnh minh họa: KT internet)

Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều loại hạt có thể trồng rau mầm

Hầu hết các trường hợp hạt giống tự nhiên đều đủ dinh dưỡng để nảy mầm và ra hai lá mầm nhỏ trước khi cần ánh sáng và đất để phát triển. (Ảnh minh họa: Nanu)

Một khay rau mầm diện tích 40 x 40cm có thể thu được 2kg (0,5kg x 4 lần thu hoạch) rau mầm. Chi phí đầu tư ban đầu chỉ tốn 56.000 đồng. Nếu tính thêm tiền nước tưới rau, làm vệ sinh vườn khoảng 12.000 đồng/2m2 thì tổng chi phí trong tháng đầu tiên là 68.000 đồng (chưa tính công chăm sóc)

Tận dụng diện tích 30m2 trước sân và trong nhà để trồng rau, mỗi ngày anh Phùng Văn Phương (sinh 1973, trú số nhà 268 đường Phù Đổng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đưa ra thị trường khoảng 20-25 kg rau mầm, thu lãi 600.000-700.000 đồng/ngày. (ảnh minh họa: Dân trí)

Anh Phương cho biết, rau mầm được trồng bằng xơ dừa và phân vi sinh (Ảnh minh họa: Dân trí)

Để trồng rau mầm thành công, cần nhận biết được 4 yếu tố: Nhiệt độ phù hợp, ánh sáng, môi trường sạch và nước tưới phải sạch (Ảnh minh họa: Dân trí)

Cách trồng rau mầm rất đơn giản nhưng hiệu quả kinh tế cao với nhiều phương pháp giá thể, thủy canh, bán thủy canh.(Ảnh minh họa: KT internet)

Rau mầm muốn đạt chất lượng tốt, năng suất cao, phải xử lý nguồn nước thật tốt.

Nếu trồng kinh doanh cần đóng kệ bằng sắt hay bằng tre nhiều tầng để gác khay.(Ảnh minh họa: KT Internet)

Các loại rau mầm hạt đậu, tưới nước liên tục 3 ngày là thu hoạch được. Nếu trồng hạt rau muống thì 5 – 6 ngày là có thể thu hoạch. (ảnh minh họa: KT internet)
Trung bình giá thành 1kg rau mầm tháng đầu thu hoạch là 33.000 đồng; nếu trồng những đợt sau không phải tính tiền khay, đất thì chỉ còn 28.000đ/1 tháng/2kg rau mầm. Trong khi một ký rau mầm tại các siêu thị khoảng 50.000 đồng.

Rau mầm rất dễ trồng, tùy loại mầm rau sẽ cho thu hoạch trong khoảng từ 5 đến 10 ngày. (Ảnh minh họa: KT internet)

Xem thêm

Những trái cà chua căng mọng, khi ăn có mùi thơm trứng sữa.

Cà chua bón trứng, nấm tưới bia: món lạ đắt hàng

Nhiều nông dân ở nước ta đã áp dụng phương pháp trồng trọt độc, lạ …

2 cách trồng rau mầm không cần đất siêu nhanh

Hai cách trồng rau mầm không cần đất cực đơn giản dưới đây sẽ khiến …