Trang chủ / Tin tức tổng hợp / Thu nhập cao nhờ trồng cúc vạn thọ

Thu nhập cao nhờ trồng cúc vạn thọ

cuc van tho sNhiều nông dân ở huyện Châu Thành, Kiên Giang đã mạnh dạn bỏ vụ lúa để trồng cúc vạn thọ mang lại thu nhập cao. Đặc biệt, mô hình này rất hiệu quả đối với những hộ gia đình có ít đất, diện tích chỉ 1 – 2 công

 Anh Mai Trần Phong ở ấp Thạnh Lợi, xã Mong Thọ A, Châu Thành vừa thu hoạch 2 công cúc vạn thọ bán được hơn 20 triệu đồng, trừ hết chi phí còn lãi được 10 triệu đồng. Anh Phong cho biết: “Mỗi tháng cúc vạn thọ có 2 đợt tiêu thụ mạnh, chủ yếu người dân mua về trưng cúng trong gia đình vào dịp rằm và 30 âm lịch. Cúc vạn thọ trồng 2,5 tháng là cho thu hoạch, vì vậy phải căn đúng vào những dịp này thì mới dễ bán, mỗi gốc vạn thọ khoảng 5 – 7 bông có giá 4.000 đ (mỗi bó 25 gốc, giá 100.000 đ), bao nhiêu thương lái cũng mua hết. Không chỉ trồng trên đất nhà, tôi còn đi mướn đất để trồng, mỗi công trừ hết chi phí cũng kiếm được 4 – 5 triệu đồng, sau 2,5 tháng chăm sóc”.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Mong Thọ A cho biết, những năm gần đây phòng trào trồng hoa, rau màu trên đất lúa ở địa phương phát triển rất mạnh. Chúng tôi đang khuyến khích những nông dân ít đất chuyển sang các mô hình này vì cho thu nhập cao gấp 2 – 3 lần trồng lúa. Trồng lúa vụ thu đông này cho thu nhập chỉ 3 – 4 triệu đồng/công, trong khi đó trồng hoa, rau màu có thể đạt 10 – 12 triệu đồng/công.

 

Theo NNVN

Xem thêm

Cách trồng kết hợp các loại hoa trong cùng chậu

Thiết kế theo độ cao và màu sắc của cây chậu trồng cây thường là …

5 cây thuốc quý dễ trồng trong vườn nhà

Ngay trong khu vườn nhà bạn cũng có thể trồng những cây thuốc có tác …