Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Sản xuất rau theo công nghệ Nhật Bản

Sản xuất rau theo công nghệ Nhật Bản

Thực hiện dự án khảo sát thu thập dữ liệu để nghiên cứu áp dụng công nghệ thông tin của Nhật Bản vào phát triển khu nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Công ty Fijitsu Nhật Bản xây dựng mô hình trồng rau chất lượng cao sử dụng phần mềm ICT (Information and communications technology) để quản lý tại xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý.

Nông nghiệp công nghệ cao đang là mục tiêu phát triển mà tỉnh Hà Nam đang hướng đến. Ảnh: IT
Nông nghiệp công nghệ cao đang là mục tiêu phát triển mà tỉnh Hà Nam đang hướng đến. Ảnh: IT

Thông qua mô hình, cán bộ khuyến nông đã được tiếp cận với phương pháp quản lý đồng ruộng bằng phần mềm ICT, từ đó học hỏi nắm bắt được quy trình kỹ thuật trồng rau công nghệ cao và phương pháp quản lý một cách khoa học của Nhật Bản.

Mục đích dự án khảo sát thu thập dữ liệu để nghiên cứu áp dụng công nghệ thông tin của Nhật Bản vào phát triển khu nông nghiệp công nghệ cao. Tại đây, trên diện tích 1.100m2 xây dựng 2 nhà kính với quy mô 240m2 được trang bị một số công nghệ như: 2 máy cảm biến đo lượng mưa, nhiệt độ trong nhà kính và ngoài trời, máy đo độ ẩm, máy kiểm tra độ pH của đất, hệ thống ống phun nước tự động. Đặc biệt, dự án còn sử dụng phần mềm ICT của Nhật Bản để quản lý sản xuất và theo dõi giám sát thông qua điện thoại thông minh.

Theo Dân Việt

Xem thêm

cách làm này đã giúp xoài ra nhiều hoa, quả.

Vết cắt ở gốc giúp xoài thêm sai quả

Hiện nay, dân trồng xoài huyện Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm (Khánh Hòa) đã …

Ảnh hưởng của ánh sáng đèn LED đến chất lượng cà chua

Đèn LED cho thấy là một lựa chọn tiềm năng tiết kiệm chi phí thay …

2 bình luận

  1. T cũng đang áp ủ dự định trồng rau, nên rất muốn đuọc học hỏi các kĩ thuật trồng rau tiên tiến như thế này, trồng rau làm vườn có thể cho mình xin các kĩ thuật trônhf và chăm sóc cơ bản theo mô hình này k ạ. Cảm ơn ạ. 😀

    • Like, tôi cũng đang tìm hiểu nhưng tìm tài liệu ko dễ dàng, hy vọng tìm được thông tin ở trang web này

Bình luận