Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Xinh xinh sản phẩm tre độc đáo

Xinh xinh sản phẩm tre độc đáo

Những sản phẩm tre xinh xinh độc đáo này được tạo ra bởi đôi tay tài hoa của chàng trai Huỳnh Phước Đức. Mỗi tác phẩm mang nét sinh động rất thật, kết quả của những ý tưởng được tạo nên từ sự tỉ mỉ, khéo léo và niềm đam mê nghề thủ công mỹ nghệ quê hương Cẩm Thanh – Hội an.

Sản phẩm đầu tay của Đức từ năm lớp 8 là mô hình nhà bằng tre và dừa
Những sản phẩm của Đức tạo ra không theo mẫu nhất định mà chính cậu là người lên ý tưởng và thực hiện tất cả các công đoạn. Dù làm bằng tre, dừa nhưng mô hình của Đức luôn gây ấn tượng bởi nhìn giống như thật.
Hiện tại sản phẩm Đức làm ra có giá cao nhất là chiếc đàn Guitar. Theo Đức, giá chiếc đàn này là 7 triệu đồng và thường kín đơn đặt hàng bởi không chỉ ở chất liệu, kiểu dáng mà tiếng đàn cũng rất chuẩn.
Giữ lại cho mình một cây đàn để những lúc rảnh rỗi ngồi đàn hát theo sở thích, Đức cũng tỉ mỉ ký tên mình một cách độc đáo trên thùng đàn bằng tre, dừa.
Xích lô – phương tiện vốn thân quen ở phố cổ Hội An được Đức mô phỏng một cách sinh động. Nhiều món đồ lưu niệm sau khi hoàn thành được Đức dành tặng cho bạn bè.
Không chỉ làm vỏ bọc điện thoại, Đức còn sáng tạo nghiên cứu và làm vỏ chiếc USB cũng bằng vỏ tre. Hiện tại tất cả các mặt hàng đều do Đức lên ý tưởng và thực hiện.
Khung ảnh cũng như việc khắc chân dung, ảnh đời thường lên tre cũng được Đức thực hiện.
Chiếc đồng hồ đeo tay này Đức bán với giá 300.000 đồng. Hiện anh chàng đang nhận từng lô hàng như thế này với mỗi lần làm chừng 10 chiếc, bằng việc mua điện thoại nhựa ở Đà Nẵng về mở lấy bộ phận máy phía trong, sau đó làm vỏ hoàn toàn bằng tre. Chiếc đồng hồ cũng có khả năng chống nước nhờ lớp keo bên trong
Từ những khúc tre đơn thuần, quan bàn tay của Đức đã trở thành hộp đựng bút, lọ cắm hoa hay trang trí cho góc học tập, làm việc.
Một lọ cắm hoa đơn gian nhưng đầy sáng tạo của Đức giành tặng bạn trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đức thường ngồi đàn hát với cây đàn guitar do mình làm ra lúc rảnh rỗi, ngắm những sản phẩm để có thêm những ý tưởng, theo đuổi ước mơ nối nghiệp nghề thủ công mỹ nghệ của quê hương.

Theo Nguyễn Đông – vnExpress

Xem thêm

6 cách trang trí nhà bằng hoa

Ngắm những cách trang trí nhà sau đây, đảm bảo bạn chỉ muốn ngay lập …