Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Xinh xắn với bình trồng cây từ chai lọ

Xinh xắn với bình trồng cây từ chai lọ

Bình trồng cây xinh xắn làm từ những chai lọ thủy tinh vừa tận dụng được đồ vật bỏ đi vừa giúp ta một ý tưởng trang trí, chỉ cần làm thêm một cái quay, một cái cây và một ví trí thích hợp là các bạn đã có một bình trồng cây xanh mát. Cùng xem chúng ta làm điều đó như thế nào nhé.

bình trồng cây

Để có bình trồng cây xinh xắn trong nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

– Chai lọ thủy tinh cũ

– Dây đồng cỡ lớn

– Kìm uốn, kìm cắt

– Đề can chữ dán trang trí bình

bình trồng cây

Rửa sạch lọ thủy tinh, để khô ráo. Dán các đề can chữ thành từ ngữ hay thông điệp yêu thích của bạn lên thành lọ. Bạn cũng có thể trang trí các đề can hoa văn, họa tiết lên chiếc bình trồng cây này nếu thích

bình trồng câyCắt một đoạn dây đồng dài gấp 3 lần vòng quanh cổ lọ. Gập dây làm đôi và xoắn đầu gập thành một khoen tròn nhỏ. Quấn dây đồng quanh cổ lọ và tại vị trí đối xứng với khoen đã xoắn, bạn xoắn thêm một khoen tương tự. Sau đó vòng các đầu dây còn lại vòng quanh cổ lọ và xoắn chặt hai đầu dây, cắt bỏ dây thừa và gập mối cắt vào phía trong.

Cắt một đoạn dây đồng dài bằng chiều cao của lọ hoặc dài gấp rưỡi. Uốn cong dây hình chữ U để làm quai, uốn cong hai đầu dây làm móc của quai.

bình trồng câyMóc 2 đầu quai vào 2 khoen tròn, đổ nước vào chiếc bình mới hoàn thành, cắm vào đó những cây thủy sinh như vạn niên thanh, thủy trúc,trầu bà… rồi treo bình lên đinh treo chắc chắn trên tường

Và sản phẩm bình trồng cây xinh xắn đây rồi!

bình trồng câyMùa hè oi nóng, một chút sắc xanh và khí oxi từ cây xanh trong nhà cũng giúp bạn cảm thấy mát mẻ và thư giãn hơn rất nhiều. Những chai lọ thủy tinh rất hợp để bạn tái chế thành bình trồng cây xanh trong nhà như thế.

Bình trồng cây

Chúc bạn luôn mang tới cuộc sống thứ hai cho những chai lọ cũ tưởng chừng như chỉ để bỏ đi nhé!

Nguồn : Afamily

Xem thêm

Nước sạch để tưới cây.

Cách khử trùng môi trường trồng cây

1.Xử lý môi trường trồng cây Sau một hoặc hai năm trồng cây trong sỏi …

Hình 3.8 : một cách tưới ngầm khác

Cách trồng rau thủy canh qui mô gia đình (phần 3)

8. Cách bón phân cho cây hay cách cung cấp dinh dưỡng cho cây Cho …