Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Trồng cây Lựu mang tài lộc vào nhà

Trồng cây Lựu mang tài lộc vào nhà

Cây Lựu có tện khoa học là Puni-cagranatum L. Cây Lựu thuộc cây tiểu mộc, nếu trồng dưới đất thì có thể cao từ 3-4m, hoa lựu màu đỏ tươi hoặc màu trắng .Cây Lựu được trồng để làm cảnh, làm thuốc và lấy quả ăn với nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất…Riêng tại khu vực TPHCM thì người ta thường trồng cây Lựu trong chậu hay trong bồn trước cửa nhà với mong muốn gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và có tài lộc vào nhà.

cây Lựu cho hoa đỏ trái chín có màu đỏ hồng ( Lựu đỏ)
cây Lựu cho hoa đỏ trái chín có màu đỏ hồng ( Lựu đỏ)

Cây Lựu có 3 loại , cây Lựu cho hoa đỏ trái chín có màu đỏ hồng ( Lựu đỏ), cho hoa trắng trái chín màu trắng vàng ( bạch Lựu) và có một loại Lựu chỉ ra hoa có nhiều cánh màu đỏ tươi rực rở trông đẹp mắt nhưng ít khi có trái hay chỉ cho trái nhỏ xíu, được gọi là cây Lựu bông hoặc Lựu Trung Quốc.

Theo quan điểm phong thủy thì trồng cây Lựu trước cửa nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc, nhất là những ngôi nhà mới cất nên trồng cây Lựu làm cảnh rất thích hợp.

 Cây cho hoa trắng trái chín màu trắng vàng ( bạch Lựu)
Cây cho hoa trắng trái chín màu trắng vàng ( bạch Lựu)

Cây Lựu nói chung rất dễ trồng và chăm sóc, khi trồng chậu hay trồng vào bồn cần để ý đến việc giúp thoát nước cho cây mọc tốt, cây Lựu phải trồng nơi có đầy đủ ánh nắng  ( nắng buổi sáng là tốt nhất) đồng thời thường xuyên cung cấp dinh dưỡng cho cây Lựu nhất là phân hữu cơ hoai mục và bổ sung thêm NPK, phân vi lượng, cây Lựu sẽ cho hoa trái quanh năm.

Nhà vườn thường nhân giống cây Lựu bằng cách chiết cành, vừa nhanh cho cây giống mới, cây Lựu lại mau ra hoa.

Cây Lựu dễ bị rầy mềm, rệp sáp tấn công, ngoài  biện pháp sử dụng thuốc BVTV ta còn có thể sử dụng nước rửa chén Mỹ Hảo liều lượng 1 cc / cho 1 lít nước, lắc đều rồi phun sương vào ổ rệp  lúc sáng sớm trước khi nắng lên( không phun tưới vào gốc cây), vài ngày sau tưới rửa lại, các con rệp bị bong vỡ phấn trắng và chết.Nếu ở nhà chỉ trồng một cây nên chịu khó tiêu diệt ổ rệp bằng tay sẽ hiệu quả hơn.

Cây lựu bông với màu đỏ rực, sai bông rất thích hợp để trồng làm cảnh
Cây lựu bông với màu đỏ rực, sai bông rất thích hợp để trồng làm cảnh

Cây Lựu là loài cây cảnh dễ chăm sóc, nhu cầu bón phân cũng đơn giản, chỉ cần quan tâm tưới nước đầy đủ, không để ứ đọng làm chết cây, và bón thêm phân để cây Lựu đủ dinh dưỡng cho hoa trái liên tục.

Ngọc Hân

Xem thêm

cây lựu trái

Cây lựu-cây cảnh đẹp-vị thuốc hay

Cây Lựu hay Thạch lựu là một loài cây cảnh quen thuộc với người Việt, …

cây lựu trái

Lợi ích của cây Lựu

Theo GSTS Đỗ Tất Lợi thì cây Lựu còn gọi là cây Thạch lựu, tháp …

14 bình luận

 1. Mình muốn mua cây chanh hoa tím và cây lựu đỏ. Vui lòng gửi bàng giá cho mình qua

  • cây lựu bông đỏ 50k, chanh bông tím đang có trái 100k bạn. Bạn có thể vô trang cửa hàng của web Trongraulamvuon.com để tham khảo thêm. Cám ơn bạn!

 2. Hoàng văn Kiệm

  Tôi ở tỉnh Đồng Nai, tôi muốn mua 01 cây Lựu đỏ ăn trái và 01 cây Ổi Đài Loan lớn. Không biết cửa hàng có thể giao được không

  • Trongraulamvuon có nhận đơn hàng của anh, hiện tại, cửa hàng chưa nhận gửi hàng cây giống đi ngoại tỉnh nên không gửi cho Anh được.Cám ơn anh đã quan tâm đến sản phẩm

 3. tôi muốn mua hai cây lựu (lựu đỏ và bạch lựu) tôi ở cà mau bạn có giao hàng được kg cho mình cái giá nếu bạn giao hàng được cám ơn

 4. Minh can mua cay luu do co bong hoa ruc ro neu tren .Lam on cho biet gia cay

 5. Minh muon mua cay luu bach . Gia bao nhieu

 6. Toi o Nhatrang, muon mua 5 cay luu do va vang thi lay hang o dau? Bao nhieu tien /cay

  • Chào bạn!
   Hiện tại trongraulamvuon chưa nhận chuyển sản phẩm cây giống đi xa bạn. Thân!

 7. Chào bạn,

  Cho mình xin chút kinh nghiệm trồng cây lựu nhé. Nhà mình có 2 cây lựu ( hồng & bạch ) ra trái quanh năm, nhưng khi trái gần chin thì tất cả đều bị nứt vỏ và dĩ nhiên là phải hái trái khi chưa chín, nếu để tiếp trên cây thì trái sẽ bị hư. Vậy bạn có thể cho mình biết nguyên nhân nứt vỏ trái lựu và cách chữa không ạ ? Cảm ơn bạn rất nhiều. Thân.

 8. tôi muốn mua 1 cây lựu bạch giá bao nhiêu

 9. Tôi muốn mua cây lựu đỏ có trái đỏ. Hiện trỏngaulamvuon có cây bán không? Vui lòng báo giá cho tôi nha

 10. Bên ban co cây giông luu đo khg minh muôn mua 2 cây ban co thê chuyen cho minh hoac cho đia chi đê minh đên