Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Cây cảnh – Sự tĩnh lặng cho tâm hồn

Cây cảnh – Sự tĩnh lặng cho tâm hồn

Cuộc sống trong thời đại công nghiệp con người dường như phải chịu đựng nhiều thứ áp lực không mong muốn, một trong những điều không mong muốn  ấy là sự tàn phá đến tận cùng về môi sinh do con người gây ra, từ đó làm cho người ta loanh quanh đi tìm một màu xanh cho lá phổi của mình.

Ngày nay ngoài tập yoga, hành thiền , cùng một số hoạt động thể thao khác, thì con người rất cần một màu xanh cho tâm hồn mình, cho ngôi nhà mình và hơn hết là cần một màu xanh cho những tâm hồn mệt mỏi, ưu phiền. vậy thì sao ta không tập chơi cây cảnh nhỉ?

Cây cảnh
Màu xanh cây cảnh ven lối đi vào nhà làm ta thư thái , bỏ lại phí sau mọi lo toan đời thường

Ai cũng có thể chơi cây cảnh được, chỉ cần bỏ chút thời gian mỗi ngày là ta sẽ có được một vườn cây nho nhỏ, biết nâng niu và yêu thiên nhiên là đủ để nuôi sống tâm hồn. Nhìn màu xanh của cây cảnh giúp ta lấy lại chút cân bằng trong cuộc sống đầy khó khăn và áp lực này!

Không có gì bằng khi mỗi sớm mai thức dậy, tự pha cho mình một ấm trà, ngồi trước hiên nhà khi bình minh chưa lên, nhấp chén trà để ngắm nhìn màu xanh của cây cảnh đang hiện diện trước mắt mình. Hay sau một ngày mệt mỏi với bao nhiêu chuyện cuộc sống, ta lui về với cái sân nhỏ để cùng chơi với mấy chậu cây cảnh của mình, tự tay tưới nước, bón phân, bắt sâu..nhìn cây cảnh rung rinh trong gió, theo dõi từng nụ hoa từ lúc mới chớm đến khi hé nở và tỏa hương….thật là hạnh phúc!

cây cảnh
Một chậu Bonsai mai chiếu thủy làm ta bận rộn với việc cắt tỉa, tưới nước nhưng hiệu quả thư giãn thì tuyệt vời

Một chậu cây cảnh nhỏ cũng vừa đủ một cảm giác sâu lắng cho tâm hồn. Cùng với cây cảnh, hoa lá quanh nhà là một thế giới nhỏ của côn trùng, ếch nhái, chim chóc, mở ra cho ta một thế giới cộng sinh làm phong phú không gian sống, hơi thở trong lành hơn…

Ta sống với cây cảnh là sống với tình thương vô hạn cùng muôn loài, sống cho nhiều thế hệ sau này còn được tận hưởng chút màu xanh của ngày trước để lại, vậy nên chúng ta chơi cây cảnh là để hòa điệu cùng cuộc sống mỗi ngày, như một bản giao hưởng âm thầm làm đẹp cho đời.

Nguồn : Tapchihoacanh – Nhã Uyên

Xem thêm

Nghệ nhân trồng bon sai săn tìm duối lùn ngày càng nhiều

Ngày càng nhiều nghệ nhân trồng bonsai chuyển hướng sang tìm những loại cây độc …

Vườn treo sân trước của cô Nga được ví như khu rừng hội tụ những loại hoa quý

Vườn trước cây cảnh, vườn sau trồng rau 30 m2 của cô giáo nghỉ hưu

Sở hữu một vườn cây cảnh, ngày ngày ngắm sắc xanh, tận hưởng hương của …