Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Bố trí ghế và chỗ ngồi trong trang trí sân vườn

Bố trí ghế và chỗ ngồi trong trang trí sân vườn

Với một số người, không gì bằng được ngồi thư giãn trong vưòn. Số khác thì thích hoạt động trong vưòn như nhổ cỏ, trồng tỉa câỵ. Dù thế nào đi nữa thì điều thiết thực nhất mà chúng ta cần vẫn là thỉnh thoảng được ngồi thưởng thức cảnh vưòn. Chỗ ngồi là thành phần chính yếu của bất kỳ sân vườn nào, cho dù bạn có duy nhất một chiếc ghế hay nửa tá ghế dài đặt ở nhiều nơi khác nhau đi nữa. Để đảm bảo sự cân bằng môi trưòng không bị phá vỡ bởi một cái ghế đặt sai vị trí hoặc được chọn tồi, hãy cân nhắc kỹ lưỡng việc định vị đồ gỗ  ngoài trời.

1. Bố trí chổ nghỉ ngơi

Cảy hoa nhài lá kim làm mềm mại những cái cọc thô sơ của khu vực nghỉ ngơi này.
Cảy hoa nhài lá kim làm mềm mại những cái cọc thô sơ của khu vực nghỉ ngơi này.

Điều đầu tiên cần xác định trong đầu là hễ ngồi xuống tức là bạn đang nghỉ ngơi. Vì thế hãy chọn cung bát quái nào mà bạn muốn nghỉ ngơi ở đó. Ví dụ, nếu bạn nghỉ ngơi ở cung sự nghiệp, có thể bạn sẽ thấy rằng các kế hoạch của mình ít khởi sắc hơn. Nếu công việc bạn ngập đầu ngập cổ và bạn bị stress thì đây có lẽ là khu vực tốt để nghỉ ngơi, còn nếu bạn muốn có những ý tưởng mới và những hoạt động đạt kết quả tốt đẹp thì đây không phải là nơi dành cho chiếc ghế bố của bạn.

Một cái ghế ở cung gia đạo là hợp lý nếu như bạn hay can thiệp vào đời sống của con cái và bảo vệ chúng quá mức cần thiết. Song không nên ngồi nghỉ ngơi ở khu vực này nếu như con cái bạn cứ chạy nhảy lung tung và bạn không thể quan sát chúng đang ở đâu và làm gì. Nếu bạn muốn có một chỗ ngồi ở khu vực này mà không làm thay đổi sự cân bằng của nó, hãy đặt ở đây một chiếc xích đu.

2. Chọn chỗ ngồi thích hợp

Chỗ ngồi bằng tấm thớt cối có tác dụng tầng thêm cảm giác tĩnh mịch cho khu vực
Chỗ ngồi bằng tấm thớt cối có tác dụng tăng thêm cảm giác tĩnh mịch cho khu vực

Hình dạng ghế và bất kỳ họa tiết nào trên ghế hoặc chỗ ngồi bên dưới giàn cây leo đều ảnh hưởng đến sinh khí. Một chiếc ghế thẳng dài có những thanh đứng đóng vai trò như một đường thẳng làm khí lưu chuyển nhanh, còn một chiếc ghế tròn cong lưng giúp khí lưu tán êm ả.

Ghế đá nặng, chắc chắn là vật tĩnh giúp cân bằng khí tốt. Chỗ ngồi bên dưới giàn cây leo tạo phong thủy rất tốt, miễn là chúng không quá um tùm đến nỗi khí không thể vào ra được. Hãy chọn chỗ ngồi có hình dáng đỉnh tròn và dùng cây tỏa hương thơm để thu hút khí. Một chỗ ngồi thích hợp bên dưới giàn cây leo tỏa hương thơm là rất lý tưởng cho phong thủy vườn.

Nguồn : Phong thủy và cuộc sống

Xem thêm

Bộ sưu tập cách bày trí ghế và chỗ nghỉ ngơi trong trang trí sân vườn

Phong cách trang trí chổ để bàn ghế và chổ nghỉ ngơi khi trang trí …

1. Đá thực; 2. Đá gờ môi; 3, Đá sưòn hông 4, Đá nền đáy; 5. Đá chia nước 6. Đá bãi ngầm; 7. Đá chỗ ngoặt

Thiết kế thác nước trong trang trí sân vườn

Hầu như thác nước được xây dựng qua kinh điển của giới chơi vườn cảnh …