Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây ăn trái / Kết quả của sự sáng tạo và khéo léo

Kết quả của sự sáng tạo và khéo léo

Chỉ cần một chút sáng tạo khi cắt tỉa và thêm chút khéo léo sắp xếp chúng là bạn đã có ngay những tác phẩm nghệ thuật đáng yêu từ trái cây.

Để bài trí trái cây cho đẹp mắt, bạn có thể kết hợp nhiều loại quả như táo, cam, dâu, thanh long,… cùng với với một số thao tác tỉa đơn giản là được
Cách tỉa táo thành thiên nga
Mẹo tỉa cà chua bi thành hình chú thỏ mini trang trí salad. Bạn chú ý dùng dao thật sắc để tỉa cà chua không bị dập nhé!
Thêm một cách ăn dâu “sang chảnh” và đẹp mắt: khoét ruột dâu rồi bắt whipping cream vào. Whipping cream beo béo ăn kèm với dâu tây chua chua sẽ hấp dẫn lắm!
Một miếng táo xanh khía khe ở giữa, vài quả nho xanh bổ đôi bấm tỉa nhọn chữ V tạo 3 ngón chân, sắp xếp đối xứng chút là bạn đã có hình chú ếch xanh ngộ nghĩnh rồi. Hai mắt tròn bằng kem và nho khô đấy, trông đáng yêu không?
Những miếng táo chính bổ to nhỏ từng đôi một và xếp cân xứng hai bên một mẩu cà rốt, chút nho khô làm đốm cánh, hai chiếc râu có thể làm từ vỏ táo, mẫu cánh bướm này hẳn vừa ý các bé gái
Hình con cua từ táo, ổi và lê
Lò nướng BBQ phiên bản trái cây
Cocktail trái cây tuyệt diệu
Hoa hồng dâu tây tuyệt đẹp để tỏ tình
Bổ dọc quả kiwi thành 6 miếng múi cau, gọt bỏ vỏ, bỏ bớt lõi trắng, xiên tăm hoặc dĩa theo chiều dọc. Quả kiwi vốn đã có màu sắc và hình thức rất đẹp nên không cần phải “tỉa tót” nhiều.
Với cách này quả bơ được cắt tỉa dễ dàng
Bông hồng từ cà chua
Chú nhím đáng yêu từ quả lê và những trái nho
Gọt xoài nhanh mà không hề bị lem ra tay, miếng xoài cũng rất đẹp mắt.

Webphunu.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

Sự khéo léo của đôi bàn tay

Nữ nghệ sĩ người Mỹ bằng bàn tay khéo léo và sự tỉ mỉ của …