Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Rễ cam thảo chữa ung thư da

Rễ cam thảo chữa ung thư da

Các nhân viên của trường ĐH Minnesota tuyên bố cam thảo có thể dùng để điều trị ung thư da. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng, chất có chứa trong rễ cam thảo làm chậm lại quá trình phát triển khối u. Các nhà khoa học hy vọng rằng phát minh của họ sẽ là cơ sở cho việc chế tạo loại thuốc chống lại khối u ác tính.

Những nghiên cứu trước đây cho thấy chất chống ung thư trong cam thảo là glycyrrhin. Tuy nhiên, các chuyên gia chưa sử dụng nó trong y học bởi nó làm tăng huyết áp và có thể gây ra u não. Song hiện nay trong quá trình nghiên cứu, người Mỹ đã phát hiện ra một chất khác là izoanguston A cũng có tác dụng chống ung thư, nhưng khác với chất đầu tiên là nó không gây phản ứng phụ.

Rễ cây cam thảo

re cam thaoTheo xác nhận của các nhà khoa học thì họ đã chiết xuất chất này từ rễ cây cam thảo và áp dụng chúng để chống lại các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Kết quả thử nghiệm thật đáng ngạc nhiên: Chất izoanguston A đã làm chậm lại tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư, ngăn chặn một phần sự giải phóng một số protein cần thiết cho sự phát triển của chúng.

Khi các nhà khoa học Mỹ đề xuất dùng chiết xuất này đối với những con chuột bị bệnh đã cho thấy kết quả tương tự: Nó đã hạn chế được sự phát triển của khối u. “Rễ cây cam thảo có các đặc tính chống viêm giống như chống ung thư. Chúng tôi phát hiện thấy rằng chất izoanguston A làm ức chế sự tăng sinh các tế bào của các khối u ác tính ở người và là cơ sở đảm bảo để sản xuất ra một loại thuốc mới”- các nhà khoa học nhận định.

Cam thảo hiện nay còn là chất phổ biến để chống mụn nhọt. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng khuyến cáo rằng, việc lạm dụng cam thảo có thể gây hại. Một trong số những nghiên cứu cũng cho thấy rằng, phụ nữ sử dụng rễ cây cảm thảo (trên 100gr mỗi tuần) trong thời gian mang thai thì sẽ sinh con có chỉ số IQ thấp.

Bích Yến   –nongnghiep.vn

Xem thêm

Có thể chữa ung thư bằng hoa thuốc lá

Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc tại Viện Khoa học Phân tử thuộc …