Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Quà tặng thiết thực cho chị em nhân ngày 20/10

Quà tặng thiết thực cho chị em nhân ngày 20/10

Quà tặng nào thiết thực và ý nghĩa cho chi em nhân ngày 20/10 ?

Như thông lệ, đến ngày 20/10 chị em phụ nữ lại được nhận quà tặng từ người thân, đồng nghiệp. Thông thường quà tặng là những  đóa hoa tươi, những vật lưu niệm nhỏ xinh hay đơn giản chỉ là những lời chúc ấm áp, chân tình  mà chứa đầy tình cảm. Trong thời buổi bão giá này, quà tặng là lẳng hoa tươi vẫn là lựa chọn tối ưu nhưng xem ra hơi lãng phí vì hoa chỉ để ngắm một vài ngày rồi sẽ tàn. Trongraulamvuon xin  giới thiệu cùng bạn đọc một vài quà tặng thiết thực nhưng vẫn chuyển tải được những lời muốn nói đến đối tượng nhận quà tặng, nhất là cho những người thân, đồng nghiệp, “ người ấy” là những người thích khám phá và yêu hoa cảnh.

1.Quà tặng dành cho Mẹ, chị em nội trợ

Hẳn bạn đọc đã làm quen với xu hướng  “trồng rau tại nhà”. Với quà tặng là một bộ trồng rau gồm : khay xốp có nắp đậy, đất trồng rau đã xử lý vi sinh, đất dinh dưỡng ( phân trùn nguyên chất), hạt giống rau, phụ kiện làm đẹp kèm theo là một chiếc nơ và giấy gói quà là các bạn đã có một món quà tặng ý nghĩa cho người thân, mang lại một sự khám phá về việc trồng rau tại nhà, những đĩa rau thật sự sạch, những phút thư giãn khi theo dõi rau nẩy mầm rồi lớn lên  là hiệu quả đặc biệt của quà tặng. Chỉ cần 60.000đ các bạn sẽ có trong tay quà tặng này, bộ trồng rau này có thể sử dụng nhiều lần, tiện dụng và tiết kiệm vô cùng!

Bộ trồng rau làm quà tặng gồm: khay xốp,xơ dừa xử lý vi sinh, hạt giống rau, đất dinh dưỡng
Bộ trồng rau làm quà tặng gồm: khay xốp,xơ dừa xử lý vi sinh, hạt giống rau, đất dinh dưỡng
Làm đẹp quà tặng bằng nơ và giấy gói quà
Làm đẹp quà tặng bằng nơ và giấy gói quà

Nếu muốn bỏ qua giai đoạn gieo trồng, các bạn có thể chọn bộ 3 cây rau thơm ( rau quế, húng cây, diếp cá, tía tô, rau răm, tần dày lá) được đặt trong khay thông minh để làm quà tặng cho người thân . Với quà tặng này , các chị em nội trợ đã có ngay loại rau gia vị tại nhà, các món chế biến sẽ thơm ngon hơn.

diep-ca-tia-to-rau-ram
Bộ 3 cây rau đặt trong chậu thông minh

Một chậu hoa cảnh mang ý nghĩa về sự tri ân công dưỡng dục của bậc sinh thành, cây Mẫu tử. Những cây Mẫu tử con được tái sinh ngay trên thân của cây mẹ, ta chỉ cần gỡ những cây con này đem trồng vô đất trồng sẽ được cây trưởng và lại tái sinh cây con. Hình ảnh của người mẹ phải không các bạn. Một quà tặng thật ý nghĩa nhân ngày 20/10.

cây Mẫu tử
Cây mẫu tử con tái sinh ngay từ trên thân cây mẹ

2. Quà tặng cho bạn bè đặc biệt

Hoa, thú nhồi bông, vật lưu niệm…là những lựa chọn mà quí ông thường dành làm quà tặng cho “ người ấy” nhân ngày 20/10. Nếu “ người ấy” là tín đồ hoa cảnh, hãy  khẳng định “chủ quyền” bằng một chậu Đế vương, các bậc “Đế vương” là người có quyền lực cao nhất ở mọi vương triều mà, hoặc một cây Valentine với những chiếc lá hình trái tim màu đỏ thắm là tất cả những gì ta muốn nói. Đế vương , Valentine là những cây hoa cảnh dễ chăm sóc, ta có thể chọn cây trồng trong  đất, trồng trong nước, trồng với  hạt vật chất nhiều màu sắc, đặc điểm nổi bật của cây cảnh là thường gian thưởng ngắm lâu dài. Nhìn cây lại nhớ đến người, một quà tặng thật ý nghĩa.

Cây Đề vương
Cây Đế vương trồng với hạt vật chất nhiều màu

 Chậu kiểng mini để bàn làm quà tặng cho bạn bè thân, đồng nghiệp, những người cùng ta chia sẽ bao kỷ niệm của tuổi thơ, những vui buồn, những  thất bại, thành công trong  công việc. Các bạn có thể chọn một chậu trúc nhật ( thanh mai trúc mã mà), một chậu cau tiểu châm là cây cảnh dễ chăm sóc, thích hợp cho môi trường văn phòng.

Trúc nhật đốm
Trúc nhật trồng với kiểu khác nhau
Cau tiểu châm
Cau tiểu châm trồng trong chậu tròn và vuông

Nếu sếp của chúng ta là nữ, lại thích cây cảnh hãy tặng sếp  chậu cây Phát tài, Phú quí, Ngọc ngân, cau kiểng mang lời chúc về tiền tài và sự thăng tiến.

Cây Phú quí
Cây Phú quí
Chậu Phát tài
Chậu Phát tài

Một loại hoa kiểng mà Trongraulamvuon muốn giới thiệu với các bạn để làm quà tặng, đó là chậu treo, gọi là chậu treo bởi vì cây  hoa cảnh được trồng trong chậu có móc treo, để chúng ta có thể nhìn ngắm vẻ đẹp từ những cành lá, nụ hoa buông thõng xuống từ trên cao. Những chậu treo có hoa ta thường thấy là Dã yến thảo, Dừa cạn treo, Son môi…, chậu treo chỉ để ngắm lá thì có Long phụng, Trầu bà các loại, Hạt dưa, lan tim, dây Dola…Các loại dây treo này đều  rất dễ chăm sóc ,dễ nhân giống  và hợp túi tiền.

Dừa cạn treo
Dừa cạn treo
Dã yến thảo
Dã yến thảo
Lan tim
Lan tim
Son moi
Son moi
Trầu bà sữa
Trầu bà sữa

 

Chúc các bạn chọn được món quà thật ý nghĩa và thiết thực dành làm quà tặng cho ngày 20/10

Trongraulamvuon

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

Nghệ nhân trồng bon sai săn tìm duối lùn ngày càng nhiều

Ngày càng nhiều nghệ nhân trồng bonsai chuyển hướng sang tìm những loại cây độc …