Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Hoa Tam giác mạch đang mùa nở rộ

Hoa Tam giác mạch đang mùa nở rộ

Những nương tam giác mạnh đẹp như tranh vẽ trải dài trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn – tỉnh Hà Giang. Hoa hồng trắng li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý. Những tay lá bé bỏng cũng mơ hồ ba góc xanh xanh.

Người dân bản địa thường lấy bột của quả tam giác mạch để làm bánh hoặc dùng hạt trộn với hạt ngô để nấu rượu tạo nên hương vị khá đặc biệt. Có nơi dùng để chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, do năng suất thấp hơn ngô và lúa nên diện tích không được mở rộng nhiều. Hà Giang đang là mùa hoa tam giác mạch bắt đầu rộ nở

Tam giác mạch là một loại ngũ cốc, dù năng suất cùng hương vị không đặc sắc nhưng hoa lại rất đẹp và sức sống bền bỉ, chịu rét tốt.
Hoa mới đầu vụ nên sẽ còn rất lâu sau mới thu hoạch được.
Năm nay mùa hoa đến sớm hơn mọi năm. Tam giác mạch khoe sắc hầu như ở tất cả các nhà vườn .
Tại làng văn hóa Lũng Cẩm, thung lũng Sủng Là có vài ruộng hoa đẹp nằm sâu dưới chân núi, số khác nấp sau những rặng cỏ mía cao vút che khuất tầm nhìn. Năm nào cũng vậy, những vườn hoa xung quanh “ngôi nhà của Pao” luôn thu hút nhiều du khách nhất.
Hoa tại Lũng Táo, địa điểm cách ngã ba Ma Lé chừng 3 km được trồng rải rác nhiều bên sườn đồi. Bạn phải leo lên rất cao mới có những điểm ngắm hoa đẹp, tại đây còn có góc nhìn về những dãy núi Ma Lé trùng điệp.
Những ruộng hoa phớt tím hồng nổi bật dưới sườn đồi.
Hoa tại ngã ba cổng chào Đồng Văn với những đường lối rất dễ cho du khách thăm quan, chụp hình.
Những ruộng hoa được quy hoạch và gắn biển thu phí ủng hộ công sức bà con chăm sóc cây.
Tam giác mạch khoe sắc cuối đường đèo Mã Pí Lèng.
Các bạn chạy tới cuối đường đèo Mã Pí Lèng sẽ thấy những ruộng hoa này bên dưới thung lũng đá Mèo Vạc.
Năm nay hoa ở chân núi tại thung lũng Phố Là trồng không được nhiều. Bạn phải tới Phó Bảng rồi rẽ trái vượt qua những con đường dốc quanh co nhiều ổ voi ổ gà mới đến được thung lũng Phố Là. Những ruộng hoa nằm phía sau UBND xã.
Tam giác mạch đẹp nhất khi cuối thu vào độ sắp tàn, khi sương giăng mịt mù khắp lối. Cuối tháng 10, đầu tháng 11 mới hết mùa hoa.

Nguồn : Theo Hachi8 – vnExpress.net

Xem thêm

Rau chùm ngây có rất nhiều ở Việt Nam.

Chưa có bài thuốc, lá cây nào chữa khỏi được ung thư

Đó là khẳng định của các chuyên gia đầu ngành về ung thư khi gần …

Lợi ích sức khỏe và làm đẹp tóc của hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt không chỉ có nhiều màu sắc đẹp mắt mà còn có nhiều …