Chậu treo thời @

Mỗi ngôi nhà đều cần có hoa cảnh đẹp. Nhưng để có được như vậy thì mất nhiều thời gian. Vì vậy, nhiều người rất muốn có không gian xanh yên ả, ấm cúng, mà không dễ dàng tạo được. Yên tâm đi bạn. Đây là cách làm chậu đáp ứng được yêu cầu cần thiết là tốn rất ít thời gian chăm sóc. Nước và phân luôn luôn cung cấp sẵn cho cây. Chậu trồng cây luôn luôn sạch sẽ. Có thể treo ở mọi nơi.

Hình 1

IMG_1559 nenDụng cụ cần có để làm 1 chậu treo @

Hình 2

IMG_1560 nenDùng dùi nhọn dùi 1 lỗ nhỏ ở 2/3 thân trên của bình.

Hình 3

IMG_1561 nenDùng dao nhọn cắt đôi cái bình từ lỗ thủng bạn dùi sẵn ban đầu

 Hình 4

IMG_1562 nenBình đã cắt ra làm đôi.

Hình 5

IMG_1563 nenDùng kéo cắt phần thân bình cho gọn lại. Bỏ nắp và cái vòng nhỏ nơi cổ bình .

Hình 6

ĐIMG_1564 nenục 3 lỗ nhỏ ở phần miệng thân bình lớn, làm chỗ gắn móc. Đục thật nhiều lỗ khá to trên phần cổ bình. Nhớ đục từ trong ra ngoài, vì rễ sẽ chui ra ngoài bằng những lỗ này: Khi tưới nước, nước chảy từ trên xuống. Nước sẽ đẩy khí C02 là chất độc do rễ cây tiết ra đi xuống những lỗ nhỏ phía dưới. Nước dâng lên ở đáy bình sẽ đẩy khí C02 đi ra ngoài qua 5 lỗ mà chúng ta đục ở gần đáy bình đó. Khi nước ở đáy bình cạn dần không khí sẽ được hút vào, cung cấp Oxy cho bộ rễ. Chậu treo @ này rất thoáng. Khí ra vào dễ dàng. Vì vậy mà bộ rễ cây rất khỏe.

Hình 7

IMG_1565 nenLồng cổ bình vào thân bình. Đục khoảng 5 lỗ thoát nước, thông khí cách đáy bình cỡ 4-5cm

Hình 8

IMG_1566 nenChậu treo @ đã làm xong.

Vì nước thường xuyên tích tụ dưới đáy chậu. Nên muối cũng tích lại và tăng dần lên, không tốt cho bộ rễ. Nên khoảng 2 tuần, cần 1 lần tưới nước cho thật đẫm vào, để nước tràn ra mang theo muối đi. Gọi là xả muối. Hay đơn giản bạn chỉ cần nghiêng chậu cho chảy hết nước chứa trong đáy chậu là xong.

Vậy là xong. Để cho sạch, bạn nên bỏ đất nung nhỏ vào trước. Đất nung sẽ luôn tiếp xúc với nước và dẫn nước lên. Nhìn chúng rất sạch. Nếu không có đất nung thì bỏ thẳng đất trồng vào bình và trồng cây. Đất dẫn nước lên nuôi cây. Cây gì trồng kiểu này cũng sống ngon lành vì luôn có đủ nước và phân. Bạn có thể treo cây ở mọi nơi quanh ngôi nhà của bạn. Nó rất sạch và không nhỏ nước xuống làm dơ nhà bạn: Cây nhỏ thì 5-7 ngày mới tưới 1 lần. Cây lớn thì 2 ngày bạn tưới 1 lần .

Hình 9

IMG_1567 nenCây Thảo Lan chi và cây Sen đá chuổi ngọc

Hình số 10

Cũng làm như vậy cho bình nước suối 5 lít để trồng cây sứ Thái. Dưới đáy chậu chứa cỡ 1,5 lít nước. Cây phát triển mạnh

IMG_1568 nenBộ lá cây sứ Thái rất đẹp, bóng lưỡng, xanh mướt. Chứng tỏ nó đang mọc rất sung và đang ra hoa.

Nói chung: Chậu treo @ trồng được cho gần như tất cả các loại cây. Ngoại trừ cây Hương Thảo. Cây Hương Thảo trồng kiểu này là chết ngay, vì nó chịu khô ngay sau khi tưới

Nguồn : Bài và ảnh : Bình Châu – Tạp chí hoa cảnh Tháng 9/2014

Xem thêm

Chậu hoa treo trẽn vách ngập tràn sự vui tươi

Cách trồng kết hợp nhiều loại hoa trong chậu treo

Chọn loại đất nhẹ và có khả năng giữ nước tốt. Chậu hoa treo giữa …

chchậu hoa dừa cạn treo

Cách chăm sóc chậu hoa kiểng treo tại nhà

Các loại chậu hoa kiểng treo rất phong phú về chủng loại như dừa cạn, …