Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Ngộ nghĩnh với chậu treo bằng nhôm

Ngộ nghĩnh với chậu treo bằng nhôm

Với những không gian nhỏ hẹp, giải pháp làm  xanh hóa căn nhà bằng những chậu treo xinh xắn không còn lạ với những tín đồ yêu cây xanh, chúng ta có thể trồng cây lá màu, dây leo vào những chậu treo đa dạng được bày bán trên thị trường.Việc chọn những chậu nhôm để trồng cây sau đó treo lên bằng những sợi xích trông thật ngộ nghĩnh và lạ mắt.

Chuẩn bị:

– 2 chiếc móc nhôm, 2 dây xích bằng nhôm

– Dao xới đất
 
– 3 chậu nhôm
 
– Đất trồng, cây
Tiến hành:
Bước 1:

Bước đầu tiên, bạn dùng đinh và búa để đục thủng một vài lỗ nhỏ dưới đáy 3 chậu nhôm. Tiếp đó, bạn bỏ đất cùng phân bón vào chậu. Tùy vào việc muốn tạo chậu treo làm đẹp nhà hoặc tạo chậu trồng rau phục vụ những bữa ăn hàng ngày để chọn loại cây phù hợp.

Bước 2:Lần lượt treo những chậu cây đã trồng lên 2 dây xích nhôm. Khi treo chậu nhôm nên sử dụng thêm dây thừng để buộc cố định chậu vào dây xích sao cho chậu luôn giữ cân bằng.

Bước 3:Buộc dây thừng không chỉ giúp giữ cân bằng cho chậu nhôm mà còn tạo nơi gắn chiếc bảng nhỏ xinh xắn để viết tên các loại cây mà mình trồng lên bảng.

Bước 4:

 Bước cuối cùng, bạn treo hai dây xích vào móc nhôm và móc lên phía trần của hiên nhà. Móc nhôm có thể sử dụng khoan để vít cố định lên trần.

 Với những bước khá đơn giản chúng ta đã tạo được những chậu treo khá lạ, góp phần làm xanh hóa ngôi nhà của mình tạo cảm giác dịu mát trong những ngày hè.
Sưu tầm

Xem thêm

Bộ sưu tập cách bày trí ghế và chỗ nghỉ ngơi trong trang trí sân vườn

Phong cách trang trí chổ để bàn ghế và chổ nghỉ ngơi khi trang trí …

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng Anh trong chậu cũng mang vẻ đẹp dịu dàng, kiêu sa. Ảnh minh họa

Cách trồng hoa Hồng Anh leo cho tường nhà rực rỡ sắc hoa

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng Anh có thể áp dụng theo nhiều cách khác …