Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Các hình thức trồng cây lá màu

Các hình thức trồng cây lá màu

 

Tiểu hồng môn

Cây lá màu trang trí trong phòng có thể xuất hiện với nhiều hình thức để làm đẹp môi trường trong phòng.

Trồng trong chậu

Lá gấm

Đây là hình thức trồng thường thấy nhất. Có thể trồng một hoặc nhiều cây trong cùng một chậu (cùng loài hoặc khác loài) đều được. Cho dù có trồng như thế nào thì cây lá màu cũng đều thể hiện được phong thái mềm mại của mình.

Trồng trong lẵng và treo lên

Điếu lan

Trồng tổ hợp các loài cây lá màu có tư thế rủ xuống với nhau. Những loài cây thuộc dạng này như Điếu lan viền vàng, các loài cỏ chân vịt, cỏ lá màu, các loại thu hải đường, trầu bà, thường xuân đằng, cỏ tiêu, cỏ tai hổ, treo chúng lên chỗ cao, thông qua cấu trúc thiết kế để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có sức sống.

Trồng vào hộp

Trồng cây lá màu vào trong hộp đựng bằng pha lê, bốn thành hộp trong suốt sẽ giúp ánh sáng chiếu vào tiện cho việc thưởng ngắm. Vật liệu dùng để trồng cây nên là hộp xốp, chất khoáng bón cây, trân châu nham, Hình dạng của hộp có thể là hình hộp chữ nhật, hình trụ tròn, dạng vò liễn, hình cầu…Cây lá màu trồng trong hộp ngoài đòi hỏi độ ẩm tương đối cao, còn cần phải râm mát, như các loài cỏ tai hổ, cỏ vân lưới, trúc dụ, thu hải đường..

Trồng trên khay

Căn cứ vào chiều cao, quy cách ,tỷ lệ, trồng cây lá màu vào hộp đựng dạng khay tương đối nông, khiến cho cây như được sinh trưởng trong vườn hoa vậy.

Xem thêm

Nghệ nhân trồng bon sai săn tìm duối lùn ngày càng nhiều

Ngày càng nhiều nghệ nhân trồng bonsai chuyển hướng sang tìm những loại cây độc …

Chậu hoa treo trẽn vách ngập tràn sự vui tươi

Cách trồng kết hợp nhiều loại hoa trong chậu treo

Chọn loại đất nhẹ và có khả năng giữ nước tốt. Chậu hoa treo giữa …