Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / 5 loại kiểng lá lọc không khí

5 loại kiểng lá lọc không khí

Tất cả chúng ta đều biết trên Trái đất này chỉ duy nhất cây xanh hút khí CO2 và nhả khí oxy (O2), làm sạch bầu không khí quanh ta và cung cấp dưỡng khí cho con người. Dưới đây là 5 loại kiểng lá lọc không khí rất thích hợp trồng trong nhà :
Hiện nay tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày một gia tăng, tình trạng biến đổi khí hậu cũng đang ngày một “tăng trưởng”.
Trong các đô thị-nhất là các thành phố lớn môi trường sống đô thị bị ô nhiễm nhiều loại khí độc do khí thải giao thông, khí thải công nghiệp và các vật dụng trong gia đình carbon monocide (CO), Toluene, Formaldehiyde, Benzen, Trichloroethylene, Acetone, Xylene…Nhiều nghiên cứu trên thế giới và trong nước đã chứng minh một số loại cây có khả năng khử độc trong nhà và cải thiện đáng kể chất lượng không khí, tạo cảm giác dễ chịu, bình an cho con người.

Có rất nhiều loại cây có khả năng hút khí độc nhưng trong bài viết này chúng tôi xin mách bạn 5 loài cây phổ biến, dễ tìm, dễ chăm sóc, vừa trang trí sinh động, đẹp mắt trong ngôi nhà bạn, vừa là những chiến binh thầm lặng hút khí độc trong không gian sống của chúng ta.

1. Cây cọ kiểng, cây cau kiểng, cây tre cọ là những loài thuộc họ Palm:

kieng-la1

Những loại cây có khả năng loại bỏ được tất cả các độc tố trong nhà, cây đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với không gian kiến trúc trong nhà.

2. Trầu bà (Scindapsus aureus ):

Trầu bà sữa
Trầu bà sữa

Là loại dây leo có lá hình tim, màu xanh đậm hay màu xanh nõn chuối, hoặc đốm xanh đốm trắng. Bạn có thể treo chậu nơi nào bạn thích để cho căn phòng sinh động và tự nhiên, hoặc tạo dáng thẳng đứng trong góc phòng.

3. Cây lan ý (Spathiphyllum):
Lan y
Có lá xanh đậm, hoa trắng rất đẹp, ưa bóng râm, thích hợp trong phòng có máy điều hòa.

4. Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata ):

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cây có dáng đẹp, lá thẳng màu xanh vân trắng, hoặc màu xanh viền vàng, hấp thụ ánh sáng tốt nhất, có thể đặt chậu ngoài hiên hoặc trong nhà.

5. Cây mẫu tử (Chlorophytum elatum):

Mẫu tử
Mẫu tử

Cây có lá xanh hoặc sọc trắng, cuối thân điểm hoa trắng hình ngôi sao. Cây chịu hạn tốt, sống được dưới bóng râm hay ngoài nắng.

Theo TS. Nguyễn Thị Đào – Khoahocphothong.com

Xem thêm

Những cây trồng nên có trong nhà để mang lại tài lộc và sức khỏe

Cây sen đá phật bà, thường xuân, lưỡi hổ, phát tài, thủy tiên… trồng trong …

NASA công bố những loại cây cảnh lọc chất độc tốt nhất trong nhà

Nghiên cứu của NASA đã cho thấy, không khí trong nhà có chứa một số …