Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / FLOW-AID thiết bị quản lý nước tối ưu cho tưới tiêu

FLOW-AID thiết bị quản lý nước tối ưu cho tưới tiêu

Chúng ta đã từng biến về các thiết bị như Koubachi và Flower Power có khả năng giao tiếp với điện thoại thông minh của người dùng để cho họ biết khi nào cây trồng trong nhà cần tưới nước. Nâng cấp lên quy mô nông nghiệp và bạn sẽ có một mẫu thử thiết bị trợ lý quản lý nước tối ưu cho tưới tiêu quy mô trang trại theo điều kiện thiếu nước hay FLOW-AID.

Thiết bị Flow-Aid
Thiết bị Flow-Aid

FLOW-AID được thiết kế để cho nông dân ở những khu vực hạn hán biết khi nào và bao nhiêu nước cần tưới cho cây trồng để họ phải không bật hệ thống tưới tiêu một cách không cần thiết.

FLOW-AID được phát triển bởi một nhóm 11 công ty và viện nghiên cứu Châu Âu như một phần của dự án Innovation Seeds được EU tài trợ.

Nhiều thiết bị được lắp đặt tại những vị trí quan trọng trong cánh đồng của một nông dân. Mỗi thiết bị kết hợp một bộ giao tiếp và điều khiển trên mặt đất cũng như máy dò khả năng dẫn điện và độ ẩm được chôn dưới đất.

Sử dụng một chiếc smartphone, nông dân có thể truy cập mạng FLOW-AID qua Internet để kiểm tra mức độ hơi nước và dưỡng chất của đất. Hệ thống sẽ thông báo cho nông dân khi các mức này giảm xuống một điểm cần tưới nước để họ khởi động hệ thống tưới tiêu từ xa thông qua điện thoại. Ngay khi thấy mức hơi nước và dưỡng chất phục hồi, họ có thể dùng điện thoại để tắt hệ thống.

Hệ thống cũng bao gồm một phần mềm tính toán các yếu tố liên quan cụ thể đến vị trí như thuộc tính của cây trồng, đặc điểm của đất và giới hạn phân phối nước.

Hiện tại, FLOW-AID đã được thử nghiệm ở 6 quốc gia, nơi các nhà nghiên cứu báo cáo giảm được 10 đến 50% lượng nước sử dụng. Vì thiết bị cũng theo dõi hàm lượng dưỡng chất trong đất nên nó cũng tư vấn bổ sung cho người dùng về tần suất bón phân hóa học, điều này giúp nông dân không phải lãng phí tiền vì bón phân quá nhiều và hạn chế dư lượng phân đi vào môi trường. ước tính hệ thống có thể dẫn tới giảm sử dụng phân bón đến 30%.

 Theo Viện KHKT Nông nghiệp Miền Nam

Xem thêm

Nông nghiệp thông minh ‘made by’ sinh viên

Từ cuộc sống, các bạn trẻ nhận thấy nhu cầu về sử dụng thực phẩm …

Cách trồng cây lược vàng trong nhà để vừa thanh lọc không khí vừa tận dụng làm thuốc

Cách trồng cây lược vàng cũng rất đơn giản, mọi người có thể thực hiện …