Trang chủ / Cách trồng rau / Những thực phẩm chứa a xít tránh ăn thường xuyên

Những thực phẩm chứa a xít tránh ăn thường xuyên

Ăn quá nhiều thực phẩm có tính a xít sẽ gây hại cho thận, theo nghiên cứu được công bố trên trang msn.com. Ngoài ra, những thực phẩm này còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Documents30 nenDưới đây là những thực phẩm chứa a xít bạn cần tránh ăn thường xuyên.
Bắp. Bắp (ngô) luộc chứa nhiều a xít, nếu ăn thường xuyên không tốt cho niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, bắp chiên lại chứa hàm lượng a xít thấp hơn.
Việt quất: Quả việt quất khi đóng hộp chứa rất nhiều a xít do các chất bảo quản và chất tạo ngọt nhân tạo. Ăn việt quất tươi an toàn hơn cho cơ thể.
Đậu lăng: Ăn thường xuyên đậu lăng có thể ảnh hưởng đến gan. Đậu lăng có chứa chất a xít nên ăn mỗi ngày sẽ khiến bạn cảm thấy bị đầy hơi.
Thực phẩm nướng: Thực phẩm nướng chứa nhiều a xít không tốt cho dạ dày. Thường đối với các loại thực phẩm nướng, thành phần chính là bột mì, vốn ít dinh dưỡng và sẽ tạo a xít trong dạ dày.
Sữa chua: Sữa chua cũng chứa a xít và nên ăn cùng thực phẩm khác. Khi chỉ ăn mỗi sữa chua, bạn có cảm giác bị đầy hơi.
Quả óc chó: Mặc dù ăn quả óc chó rất tốt cho não song nó tạo ra một loại a xít dạ dày khiến bạn cảm thấy khó chịu hay đầy hơi.
Dầu đậu phộng, dầu hạt điều: Nếu thích ăn dầu đậu phộng, bạn nên ăn ở mức ít nhất có thể. Dầu hạt điều cũng chứa một lượng nhỏ a xít, không tốt cho cơ thể. Bạn có thể thay thế bằng dầu ô liu.
Theo Shoha New

Xem thêm

Những thực phẩm có thể gây sảy thai

Quá trình mang thai là giai đoạn quan trọng nhất để tạo nên nền tảng …

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …