Trang chủ / Cách trồng rau / Kỹ thuật trồng rau / Trồng rau mầm xà lách, cải bông xanh, cải Nhật

Trồng rau mầm xà lách, cải bông xanh, cải Nhật

Trong bài viết này trồng rau làm vườn sẽ hướng dẫn cách trồng rau mầm xà lách , cải bông xanh, cải Nhật.
Vật liệu

– Hạt giống: 7 – 10 gr

– Giá thể: 2dm3

–  Khay trồng: 30 x 40 cm

–  Bình phun

Cách làm

– Hạt không cần ngâm ủ

– Cho giá thể  vào khay trồng, tạo bề mặt phẳng, dày 2 – 3 cm.

– Dùng giấy ăn 2 lớp trãi lên bề mặt giá thể. Rãi hạt thật đều. Dùng bình phun tưới nước đều trên khay cho ẩm, đậy kín bằng tấm bìa carton hoặc khay sạch để giữ nhiệt và giữ ẩm cho hạt nảy mầm đều. Đặt khay nơi khuất ánh sáng.

-Tưới nước đủ ẩm, ngày 1 lần

– Khoảng 3 ngày sau gieo mở giấy carton (khay đậy) ra. Tránh đặt khay nơi có ánh sáng và mưa trực tiếp. Tiếp tục tưới ẩm cho đến khi thu hoạch.

Thu hoạch

– 5 – 6 ngày sau gieo, cây cao 5 – 6 cm có thể thu hoạch bằng cách, dùng kéo cắt sát góc. Trước khi thu hoạch không nên tưới nước.

–  Giá thể có thể được sử dụng nhiều lần bằng cách: sau mỗi đợt thu hoạch, thu nhặt sạch rễ. Có thể phơi khô hoặc bổ sung 0,5 dm3 giá thể mới lên bề mặt và tiếp tục trồng đợt mới.

Xem thêm

Hạt giống phải được xử lý để phá vỡ tính miên trạng

Điều cần biết về hạt giống trước khi mua về tự trồng rau tại nhà

Ngày nay nhu cầu trồng rau tại nhà cũng như việc mua hạt giống để …

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thủy canh (phần 7)

Trồng rau xà lách luân phiên với cà chua bằn kỹ thuật thủy canh Hệ …

3 bình luận

  1. Cho mình hỏi tại sao rau mầm ko cho ra ánh sáng,trồng ở đâu là tốt nhất

    • Vì rau mầm sử dụng chất dinh dưỡng tích trử sẳn trong hat.Ban đầu khi vừa gieo chỉ cần độ ẩm đầy đủ là hạt nẩy mầm, sau đó tùy vào loại hạt giống rau mầm mà cần ánh sáng khác nhau, rau mầm trắng như giá đổ thì hoàn toàn không cần ánh sáng hoặc rất ít ánh sáng để thân mầm trắng lá nhỏ nếu có nhiều ánh sáng thì thân vàng lá mầm lớn ăn vào sẽ có vị đắng không được ngọt.Còn rau mầm xanh như rau mầm cải rau thì cần đưa ra nơi có ánh sáng như mé hiên nhà, sân thượng có che lưới, trong phòng có ánh sáng chiếu vào…hay nơi có ánh sánh chiếu vào buổi sáng tránh nơi có ánh sáng buổi chiều nắng gắt làm héo rau mầm.Chúc Ban thành công.

  2. Trần Công Được

    Mình ở tp Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, rất muốn trồng rau, cây cảnh. Qua trang Web này mình muốn đăng ký làm nhà phân phối giống cây, các dụng cụ trồng rau, sách hướng dẫn trồng cây kiểng, rau… không biết mình cần những điều kiện gì? Bên Cty chúng ta có những chính sách gì đối với các nhà phân phối hay kênh bán hàng như mình. Rất mong nhận được hồi âm sớm nhất.