Trang chủ / Cách trồng rau / Dinh dưỡng rau & kỹ thuật chế biến rau / Kết hợp bạc hà và hương thảo để tăng cường trí nhớ

Kết hợp bạc hà và hương thảo để tăng cường trí nhớ

Chìa khóa để cải thiện trí nhớ có thể từ ở hai loại thảo dược thông thường là bạc hà và hương thảo, theo một nghiên cứu mới.

Trà bạc hà giúp tăng cường trí nhớ - Ảnh: Shutterstock
Trà bạc hà giúp tăng cường trí nhớ – Ảnh: Shutterstock

Trang Daily Mail ngày 27.4 dẫn nghiên cứu trên cho thấy trà bạc hà giúp cải thiện đáng kể trí nhớ dài hạn và khả năng nhớ ở người lớn khỏe mạnh. Trong khi đó, ngửi mùi thơm của hương thảo giúp người lớn tuổi nhớ việc phải làm.
Còn trà cúc La Mã lại làm chậm trí nhớ và làm chậm tốc độ tập trung. Vì vậy, trà cúc La Mã chỉ thích hợp trước khi đi ngủ, tương tự như ngửi hoa oải hương.
Tiến sĩ Mark Moss và các đồng nghiệp tại Đại học Northumbria (Anh) trình bày nghiên cứu này tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội tâm lý xã hội Anh tại Nottingham với tổng cộng có 180 người tham gia được ngẫu nhiên uống trà bạc hà, trà cúc hoặc nước nóng, và 150 người tham gia được ngẫu nhiên ngửi mùi thơm của hoa oải hương và hương thảo.
Tiến sĩ Mark Moss cho biết: “Thật thú vị khi tìm thấy hiệu ứng tương phản về tâm trạng và nhận thức của hai loại trà thảo dược khác nhau. Các tác dụng tăng cường và khơi dậy của bạc hà và những tác động làm dịu, an thần của hoa cúc La Mã”.
Ngọc Lam

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

Hiệu quả kinh tế của 2 mô hình trồng hoa hồng ở Việt Nam

Hiện nay, nước ta có hai mô hình trồng hoa hồng lớn nhất là Đà Lạt (diện tích 250 ha) và Mê Linh - VinhPhúc (diện tích 270 ha). Dưới đây là những phân tích về hiệu quả kinh tế của 2 mô hình này :