Trang chủ / Cách trồng rau / 6 loại rau quả giúp ngăn cơn thèm đồ ngọt

6 loại rau quả giúp ngăn cơn thèm đồ ngọt

Thèm đồ ngọt là thủ phạm khiến bạn tăng cân, gây ra những bệnh nguy hiểm như tiểu đường, béo phì. Thêm vào thực đơn hàng ngày 8 loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn giảm cơn hảo ngọt.

1. Cà chuaca chuaCà chua là một nguồn cung cấp crôm và serotonin tuyệt vời. Trong khi đó, nếu cơ thể giảm nồng độ serotonin và thiếu hụt crom thì sẽ gây ra cơn thèm đồ ngọt. Bởi vậy hãy ăn cà chua thường xuyên

2. Rau diếp xoăn

rau diep xoanTheo y học cổ truyền Trung Quốc, thèm đường là một dấu hiệu của sự mất cân bằng lượng đường trong máu và có thể cải thiện bằng cách ăn các loại thực phẩm có vị đắng như lá rau diếp xoăn. Ngoài ra, rau diếp xoăn còn chứa vitamin B6 có khả năng kiểm soát tốt lượng đường huyết.

3.Quế

que 2Khi đường huyết giảm xuống sẽ khiến cho bạn có cảm giác đói và kích thích bạn ăn đồ ngọt. Thành phần hoạt chất chính trong quế được gọi là hydroxychalcone, giúp tăng cường tác dụng của insulin, ngăn chặn sự tăng glucose máu sau ăn bằng cách làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày (GER), có nghĩa là thực phẩm trong dạ dày sẽ được giữ lại lâu hơn.

4. Táo

taoTáo có chứa pectin, một loại chất xơ làm bạn cảm thấy no lâu trong một thời gian dài, vì vậy bạn sẽ ăn ít hơn trong ngày. Pectin nồng độ cao cũng góp phần giữ cho glucose máu sau ăn luôn ở mức ổn định. Đây chính là lý do vì sao các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bạn ăn một quả táo mỗi ngày và nên ăn cả vỏ.

5. Bột yến mạch

yen mach nenBột yến mạch không giống như hầu hết các thực phẩm giàu carbohydrate khác, nó tiêu hóa chậm và do đó giúp giữ lượng đường trong máu không vượt quá giới hạn. Ăn một bát bột yến mạch vào mỗi sáng sẽ giúp bạn giảm cơn thèm đường cũng như giảm lượng calorie bạn tiêu thụ trong ngày hiệu quả.

6. Các loại hạt đậu 

 hat dauCác loại đậu luôn chứa rất nhiều protein và chất xơ, thúc đẩy việc sản xuất ra cholecystokinin trong ruột non, một hormone tiêu hóa có nhiệm vụ ức chế sự thèm ăn. Do đó, ăn đậu thường xuyên có thể giảm cơn thèm đồ ăn.

Theo Chuyên đề sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

Theo nghiên cứu cập nhật nhất năm 2017: Bạn nên ăn bao nhiêu gam trái cây và rau quả mỗi ngày?

Nghiên cứu : Bạn nên ăn bao nhiêu gam trái cây và rau quả mỗi ngày?

Ăn rau quả sẽ có tác dụng, còn sử dụng thực phẩm chức năng hoặc …