Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Cây ngũ sắc – màu hoa rực rỡ

Cây ngũ sắc – màu hoa rực rỡ

Cây Ngũ sắc , hay nhiều nơi còn gọi là hoa thơm ổi, hay bông ổi, có tên khoa học là Lantana camara.L thuộc họ cỏ roi ngựa ( Verbenaceae).

Cây ngũ sắc
Hoa ngũ sắc có nhiều màu từ màu trắng, màu hồng…

Cây ngũ thuộc dạng cây bụi, thân cành hình vuông có lông nhám và gai ngắn quắp về phía dưới, lá có khía răng, mặt trên xù xì, mặt dưới có lông tơ trắng. Hoa cây Ngũ sắc nhiều màu : đỏ, trắng, hồng, vàng.  Ngoài ra có thể mỗi hoa có tới hai màu, hoa mọc thành chùm.

cây ngũ sắc
—-đến ngũ sắc hoa vàng…….

Cây Ngũ sắc dễ trồng, chúng là loài mọc hoang , không kén đất, chịu được khô hạn. Cây Ngũ sắc ra hoa quanh năm, nhiều hoa vào mùa nắng, nắng càng gắt, màu hoa càng rực rỡ.

cây ngũ sắc
—-và mang cả 2 sắc màu trên một chùm hoa

Loài cây Ngũ sắc hoang dại này, từ lâu đã được các nhà vườn Miền Tây nhân giống thành một loại hoa kiểng được ưa chuộng trong trang trí hoa viên, công viên và cho cả những nhà máy, xí nghiệp có nhu cầu làm đẹp cảnh quan.

Trong nghệ thuật hoa viên, Cây Ngũ sắc được trồng cạnh những tảng đá ven suối tạo nên nét đẹp đơn sơ và mộc mạc. . Ngược lại, nơi bồn hoa cách tân của những khu đô thị mới, những cụm cây Ngũ sắc lại mang lại vẻ đẹp rực rỡ của sắc màu hoang dã.

cây ngũ sắc
Bonsai ngũ sắc

Cây Ngũ sắc còn được dùng làm cây nguyên liệu để tạo dáng Bonsai. Không chỉ Bonsai thành phẩm mà ngay cả những cái gốc nguyên liệu thiếu cành, không hoa cũng thật ấn tượng.

Trongraulamvuon

Xem thêm

cach-xay-dung-thac-nuoc201609271

Cách xây dựng thác nước

Việc xây dựng thác trong vườn có thể thực hiện tốt ở một góc vườn. …

1. Đá thực; 2. Đá gờ môi; 3, Đá sưòn hông 4, Đá nền đáy; 5. Đá chia nước 6. Đá bãi ngầm; 7. Đá chỗ ngoặt

Thiết kế thác nước trong trang trí sân vườn

Hầu như thác nước được xây dựng qua kinh điển của giới chơi vườn cảnh …

1 bình luận

  1. Hoa no ma trong thanh building cat Tia rat dep do

Gửi phản hồi