Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Cây ngũ sắc – màu hoa rực rỡ

Cây ngũ sắc – màu hoa rực rỡ

Cây Ngũ sắc , hay nhiều nơi còn gọi là hoa thơm ổi, hay bông ổi, có tên khoa học là Lantana camara.L thuộc họ cỏ roi ngựa ( Verbenaceae).

Cây ngũ sắc
Hoa ngũ sắc có nhiều màu từ màu trắng, màu hồng…

Cây ngũ thuộc dạng cây bụi, thân cành hình vuông có lông nhám và gai ngắn quắp về phía dưới, lá có khía răng, mặt trên xù xì, mặt dưới có lông tơ trắng. Hoa cây Ngũ sắc nhiều màu : đỏ, trắng, hồng, vàng.  Ngoài ra có thể mỗi hoa có tới hai màu, hoa mọc thành chùm.

cây ngũ sắc
—-đến ngũ sắc hoa vàng…….

Cây Ngũ sắc dễ trồng, chúng là loài mọc hoang , không kén đất, chịu được khô hạn. Cây Ngũ sắc ra hoa quanh năm, nhiều hoa vào mùa nắng, nắng càng gắt, màu hoa càng rực rỡ.

cây ngũ sắc
—-và mang cả 2 sắc màu trên một chùm hoa

Loài cây Ngũ sắc hoang dại này, từ lâu đã được các nhà vườn Miền Tây nhân giống thành một loại hoa kiểng được ưa chuộng trong trang trí hoa viên, công viên và cho cả những nhà máy, xí nghiệp có nhu cầu làm đẹp cảnh quan.

Trong nghệ thuật hoa viên, Cây Ngũ sắc được trồng cạnh những tảng đá ven suối tạo nên nét đẹp đơn sơ và mộc mạc. . Ngược lại, nơi bồn hoa cách tân của những khu đô thị mới, những cụm cây Ngũ sắc lại mang lại vẻ đẹp rực rỡ của sắc màu hoang dã.

cây ngũ sắc
Bonsai ngũ sắc

Cây Ngũ sắc còn được dùng làm cây nguyên liệu để tạo dáng Bonsai. Không chỉ Bonsai thành phẩm mà ngay cả những cái gốc nguyên liệu thiếu cành, không hoa cũng thật ấn tượng.

Trongraulamvuon

Xem thêm

thiet-ket-vuon-rau

Những ý tưởng thiết kế vườn rau cho các không gian từ nhỏ đến lớn

Hơn 20 ý tưởng thiết kế vườn rau và những kiến thức cơ bản về …

"Rất hãnh diện về vườn hoa nên bất cứ ai đến chơi nhà mình cũng phải kéo lên tầng thượng ngồi. Bạn mình cũng rất thích không gian này, vừa nói chuyện, vừa uống trà, thưởng hoa...rất thú vị"

“Vườn hoa” tuyệt đẹp trong ngõ nhỏ Thủ đô

Khu vườn tầng thượng nép mình trong góc phố Kim Mã rực rỡ như một …

1 bình luận

  1. Hoa no ma trong thanh building cat Tia rat dep do

Gửi phản hồi