Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Cây cảnh bị héo ta phải làm thế nào?

Cây cảnh bị héo ta phải làm thế nào?

Cây cảnh bị héo do rất nhiều nguyên nhân như thiếu nước, thiếu phân, thiếu ánh sáng, nhiệt độ không thích hợp, độ chua kiềm đất không thích hợp, nhiễm bệnh, bị sâu ăn, gặp khí độc hại. Trong đó, phần lớn do thiếu nước gây ra, không khí khô hạn cũng làm cho cây cảnh khô héo.

Phương pháp tránh trước tiên là phải tưới nước  ngày 2-3 lần ( nhất là mùa nắng). Nếu do lượng nước tưới quá ít, chỉ tưới được bề mặt đất làm cho bộ rễ không hấp thu đủ nước, cứ như vây cây cảnh vì không đủ nước mà khô héo, phương pháp cứu vãn vẫn là phải tiến hành tưới nước.

Cây cảnh nên được tưới nước thường xuyên
Cây cảnh nên được tưới nước thường xuyên

Tuy nhiên cần chú ý không nên tưới nhiều cùng một lần, vì khi cây cảnh bị héo, bộ rễ đã bị héo làm mất chức năng hút nước, đồng thời khô héo đã làm cho các tế bào mất nước, nước đột nhiên nhiều sẽ làm cho vách tế bào và chất nguyên sinh tách rời nhau và cây sẽ chết.

Cây cảnh bị héo do sâu bệnh, trường hợp này ta phải có chế độ bón phân, phòng bệnh  định kỳ ngay từ đầu, khi cây bị nhiễm sâu bệnh  điều cần thiết là phải xác định được loại sâu bệnh đó để chọn đúng thuốc chữa trị.

GS. Trần Văn Mão

Xem thêm

Nông nghiệp công nghệ cao đang là mục tiêu phát triển mà tỉnh Hà Nam đang hướng đến. Ảnh: IT

Sản xuất rau theo công nghệ Nhật Bản

Thực hiện dự án khảo sát thu thập dữ liệu để nghiên cứu áp dụng …

cách làm này đã giúp xoài ra nhiều hoa, quả.

Vết cắt ở gốc giúp xoài thêm sai quả

Hiện nay, dân trồng xoài huyện Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm (Khánh Hòa) đã …

Gửi phản hồi