Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây ăn trái / Công dụng tuyệt vời của dầu dừa

Công dụng tuyệt vời của dầu dừa

dầu dừaNhiều người đã sử dụng dầu dừa để trong điều trị rạn da và đạt được hiệu quả như mong đợi. Thêm vào đó, dầu dừa còn rất có lợi cho móng tay của bạn. Bạn có thể dùng dầu dừa bôi vào móng tay để móng bóng, khỏe và cứng cáp hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng dầu dừa giống như dầu mát-xa những lúc đau mỏi cơ thể và sau khi tắm hoặc sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Khử mùi cơ thể – Bạn có thể tự tạo chất khử mùi cơ thể với nguyên liệu đơn giản, gồm bơ hạt mỡ, bột dong, bột baking soda và dầu dừa. Đảm bảo sau khi sử dụng công thức kháng mùi 100% tự nhiên này.

Dầu dừa có thể giúp tẩy da chết khi kết hợp với đường. Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 2 thìa đường trộn đều với 3 thìa dầu dừa. Sau đó, lấy hỗn hợp này đắp lên da ẩm hoặc sau khi bạn vừa tắm xong.

Dầu dừa được coi là loại kem dưỡng ẩm tự nhiên, hiệu quả và kinh tế nhất. Bạn có thể dùng dầu dừa để dưỡng ẩm toàn thân bất kể khi nào bạn cảm thấy khó chịu với làn da của mình.

Cũng giống như kem dưỡng ẩm cơ thể, dầu dừa có thể được dùng để dưỡng ẩm môi hiệu quả. Bạn chỉ cần bôi dầu dừa trực tiếp lên môi một vài lần trong ngày hay bất cứ khi nào bạn cảm thấy khô môi.

Ngăn ngừa và chữa cháy nắng – bạn đừng quên công dụng tuyệt vời này của dầu dừa và hãy luôn mang theo một lọ dầu dừa nhỏ trong túi khi ra ngoài vào trời nắng nhé

Nhờ khả năng giữ ẩm cao nên dầu dừa còn được dùng để ngăn ngừa và chữa cháy nắng.

Giúp răng trắng sáng – Dầu dừa thực sự giúp đánh bóng bề mặt răng, giúp cho tẩy trắng răng trắng bóng

Dầu dừa có thể giúp làm sạch lớp trang điểm dày ở mắt của bạn. Bạn chỉ cần bôi một ít dầu dừa lên vị trí cần tẩy trang và dùng một miếng bông mềm, sạch để lau lớp trang điểm sạch trong tích tắc.

Làm dầu ủ tóc – dầu dừa giúp giữ ẩm cho tóc và bạn có thể sử dụng dầu dừa giống như kem ủ tóc an toàn và tự nhiên. Cách dùng tương tự như dùng các loại dầu xả tóc thông thường.

Trị rụng tóc – Dầu dừa là một trong những giải pháp tốt nhất để “xử lý” chứng rụng tóc kinh niên.

Trị gàu – Muốn hết gàu hoặc chữa trị tóc hư tổn, bạn chỉ cần mát xa da đầu với dầu dừa 30 phút trước khi dùng dầu gội. Sau 1 tuần, tóc sẽ bóng sạch đến ngỡ ngàng.

Theo PNO

Xem thêm

Loại rau nào phun tưới thuốc trừ sâu nhiều nhất?

Theo kinh nghiệm của những người trồng rau thì rau cải xanh, cải ngọt, các …

Giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm làm từ dừa

Ngày càng có nhiều bằng chứng xác thực dừa là một trong những “siêu thực …